Previous
Next

Tin PPC

CÔNG TY CỔ PHẦN NHIỆT ĐIỆN PHẢ LẠI ĐƯỢC VINH DANH “DOANH NGHIỆP VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG” NĂM 2016

Ngày 25/10, Ban tổ chức giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016 đã chính thức công bố danh sách các đơn vị đoạt giải lọt vào Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016. Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại là một trong 68 doanh nghiệp được vinh danh và được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen. Đây là những đơn vị đi đầu, nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Các doanh nghiệp được vinh danh là những tấm gương điển hình, tiêu biểu cho việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Bộ Tiêu chí đảm bảo phản ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần. Đặc biệt, bộ tiêu chí dành điểm ưu tiên đặc biệt đối với những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho người lao động cao hơn và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật.

Đây là giải thưởng thiết thực, có ý nghĩa động viên, khích lệ các doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống người lao động, đảm bảo cho người lao động một môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của người lao động. Giải thưởng nhằm mục đích nâng cao nhận thức của xã hội về nguồn lực quý giá nhất là con người, động viên các doanh nghiệp chăm lo hơn nữa cho người lao động, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện an sinh xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế. Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” được tổ chức nhằm tìm kiếm, vinh danh các doanh nghiệp đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm tới đời sống người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển, đồng thời tạo ra hiệu ứng lan tỏa để ngày càng có nhiều doanh nghiệp chăm lo tốt cho cuộc sống của người lao động, tạo ra một tập thể gắn kết, vững chắc để cùng nhau tiến ra biển lớn hội nhập.

Doanh nghiệp và người lao động có mối quan hệ gắn bó hữu cơ mật thiết với nhau. Doanh nghiệp phát triển thì cuộc sống người lao động được nâng lên, cuộc sống người lao động tốt thì càng gắn bó với doanh nghiệp, đóng góp nhiều hơn cho doanh nghiệp và coi doanh nghiệp như ngôi nhà thứ 2 của mình. Trong bối cảnh hội nhập với không ít thách thức, khó khăn, việc doanh nghiệp đảm bảo tốt mọi chế độ, chính sách cho người lao động, vì người lao động là việc không hề đơn giản. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn, thách thức ấy, nhiều doanh nghiệp ở các thành phần kinh tế khác nhau luôn nỗ lực chăm lo ngày càng tốt hơn cho người lao động.

Lễ trao tặng Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” 2016 được tổ chức trang trọng tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội vào ngày 9h30 sáng 29.10.2016. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và phản ánh đậm nét trên báo chí ở trung ương và địa phương. Chương trình “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016 có sự tham dự của bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư thành ủy TP. HCM; ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ông Phạm Minh Huân – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH… và đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, đại diện đông đảo các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ vinh danh

 Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Tổng giám đốc Công ty nhận Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

   Bà Nguyễn Thị Thậm – Chủ tịch Công đoàn Công ty nhận Biểu trưng của CLB “Doanh nghiệp vì người lao động” 

                                                                                                                                       
                                                                                                            Xuân Kiên
 
(Nguồn: Báo Lao động)

                                                                                                                                                                                  

 

                                                                                                                                                                         
               
                                                                                                                                                                                                 
                                                                               
                                                                                                                                                                                                                                 
                                                                                                                                                                

 

 

                                                                             

TAGS:
Xuất bản: 29/10/2016 08:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC