Previous
Next

Tin PPC

CÔNG TY CỔ PHẦN NHIỆT ĐIỆN PHẢ LẠI THAM GIA HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI NĂM 2017 CỦA TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM

Ngày 6/4/2018, tại thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai), Hội nghị tổng kết công tác Vì sự tiến bộ Phụ nữ và Bình đẳng giới năm 2017 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã được tổ chức thành công với sự có mặt của hơn 150 đại biểu là lãnh đạo phụ trách công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ, Chủ tịch/Phó chủ tịch Công đoàn và trưởng Ban nữ công của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn.

Tham dự và đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn; đồng chí Khuất Quang Mậu - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; đồng chí Nguyễn Nghiêm Lĩnh – Phó Trưởng Ban thường trực Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tập đoàn (VSTBPN).

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam nhấn mạnh vai trò, vị trí của người phụ nữ trong Tập đoàn và tại các đơn vị đã được triển khai cụ thể, nội dung phong phú, đời sống tinh thần của lao động nữ không ngừng được nâng cao, tạo thế cân bằng giữa nam và nữ. Công tác bình đẳng giới đã góp phần nâng cao vai trò của người phụ nữ ở mọi lĩnh vực hoạt động công tác.       

Theo báo cáo của Ban VSTBPN Tập đoàn cho biết: Ban VSTBPN đã phối hợp với Công đoàn và chuyên môn làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với lao động nữ. Năm 2017, tổng số lao động nữ của toàn Tập đoàn là 21.164 người (chiếm tỷ lệ 20,6%). Đa số lao động nữ được phân công bố trí công việc phù hợp với chuyên môn, trình độ và sức khỏe. Chất lượng lao động nữ ngày càng được nâng cao.

Năm 2018 với chủ đề “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực” công tác VSTBPN cũng đề ra mục tiêu tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, nhằm từng bước giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực quản lý. Chị em phụ nữ của các đơn vị sẽ tiếp tục cố gắng để duy trì, tạo dựng hình ảnh phụ nữ của ngành Điện “năng động, sáng tạo, tự tin và trách nhiệm”. Không để có lao động nữ “dôi dư” khi các đơn vị có sự thay đổi mô hình tổ chức hay thay đổi công nghệ cũng như trong quá trình sắp xếp tái cấu trúc đơn vị.

Tại Hội nghị có:

+    4 tập thể và 15 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Công Thương và Bộ LĐTBXH “Có thành tích xuất sắc trong công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ giai đoạn 2007-2017”.

+    5 tập thể và 7 cá nhân được Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen “Có thành tích xuất sắc trong công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2017”.

Trong đó, đồng chí Nguyễn Văn Quyên - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban VSTBPN Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen.

Ban Nữ công Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại được nhận Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam “Có thành tích xuất sắc trong công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2017”.

Tham gia tham luận tại Hội nghị với nội dung "Ban nữ công Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại trong hoạt động tạo môi trường Xanh – sạch – đẹp" đã nhận được sự khen ngợi của các đại biểu tham dự và cho rằng đây là mô hình nên phát triển rộng rãi trong các đơn vị của Tập đoàn. Hiện nay bảo vệ môi trường đang là vấn đề nóng không riêng gì ngành Điện mà còn là vấn đề chung của nhân loại. Mọi quá trình phát triển sẽ trở nên không bền vững nếu như chúng ta không quan tâm đến bảo vệ môi trường. Mong có môi trường thân thiện với con người để phát triển bền vững, mỗi chúng ta phải bắt đầu từ những việc nhỏ nhất. Trong sinh hoạt, sản xuất, công tác cần tạo ra các sản phẩm “Xanh”, an toàn đáp ứng nhu cầu của con người mà không làm cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, không gây ô nhiễm môi trường để không chỉ chúng ta mà các thế hệ tương lai sẽ luôn được sống trong môi trường luôn Sạch - Đẹp – An toàn và Thân thiện với con người. Do đó, có nhiều đơn vị bạn mong muốn được đến tham quan và học tập mô hình của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại.

TAGS:
Tác giả: Đỗ Thị Phương Huyền; Xuất bản: 10/04/2018 03:16
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC