Previous
Next

Tin PPC

CÔNG TY CỔ PHẦN NHIỆT ĐIỆN PHẢ LẠI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG KHỦNG BỐ NĂM 2017

Nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, người lao động về công tác phòng, chống khủng bố, ngày 10/10/2017 Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã phối hợp với Cục chống khủng bố (A67) và Công an tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống khủng bố cho 420 cán bộ, đảng viên trong toàn Công ty.

 Tham dự hội nghị có các đại biểu: Đồng chí Đại tá Vũ Văn Năm - Phó Cục trưởng Cục Chống khủng bố - Bộ Công an; đồng chí Đại tá Lê Quý Thường - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương - thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố tỉnh Hải Dương; đồng chí Nguyễn Xuân Hiệu - Phó Chánh Văn phòng Cơ quan thường trực phòng, chống khủng bố Quốc gia; đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Tiến - Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh Hải Dương - Chánh Văn phòng Cơ quan thường trực phòng, chống khủng bố tỉnh Hải Dương. Các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an thị xã Chí Linh, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Chí Linh, đại diện lãnh đạo các phòng PV11, PV28, PA81, PA88, PC66, PK20, PX15 Công an tỉnh Hải Dương, đại diện lãnh đạo UBND và Công an Phường Phả Lại. 

 Các đại biểu, cán bộ đảng viên tham dự Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thư, Tổng Giám đốc Công ty nêu rõ sự nguy hiểm của hoạt động khủng bố, ảnh hưởng đến, an ninh quốc gia, ổn định xã hội. Những năm gần đây, hoạt động khủng bố quốc tế diễn ra với tính chất, mức độ, quy mô ngày càng phức tạp và nguy hiểm, không còn nằm trong phạm vi giới hạn của một quốc gia mà đã mang tính toàn cầu và đang là vấn đề thời sự nóng bỏng của hầu hết các quốc gia, khu vực trên thế giới. Đồng chí cho biết, những năm qua, tình hình an ninh trật tự trong Công ty cơ bản ổn định. Tuy nhiên, là một Công ty sản xuất điện năng, một trong những ngành kinh tế trọng điểm của đất nước và của tỉnh, liên quan mật thiết đến an ninh năng lượng có thể sẽ là mục tiêu mà bọn khủng bố, phá hoại đặc biệt chú ý để tấn công khi có điều kiện. Vì vậy, công tác đảm bảo an ninh, an toàn, không để xảy ra hoạt động khủng bố, phá hoại là yêu cầu cấp bách trong tình hình hiện nay.

 Đồng chí Phạm Văn Thư, Tổng Giám đốc Công ty phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Năm, Phó Cục trưởng Cục A67 đã thông tin về tình hình khủng bố quốc tế, khu vực và ở Việt Nam; đồng chí đã quán triệt các nội dung cơ bản của hoạt động phòng, chống và các văn bản quy phạm pháp luật cho các cơ quan, đơn vị; đánh giá nguy cơ khủng bố tại Việt Nam. Trong thời gian qua hoạt động của các tổ chức, cá nhân mang tính chất khủng bố diễn ra với mức độ, quy mô ngày càng phức tạp và nguy hiểm trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, đại tá cho biết đến nay chưa xảy ra khủng bố quốc tế và chưa phát hiện cơ sở, chân rết của tổ chức khủng bố quốc tế nhưng cơ quan chức năng cũng đã phát hiện những dấu hiệu cho thấy bọn khủng bố quốc tế đang tìm cách tiếp cận địa bàn Việt Nam. Những năm gần đây, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ đặt bom mìn, gây nổ mang tính chất khủng bố nhằm vào các cơ quan chính quyền, nhà riêng của một số cán bộ cao cấp địa phương,... Đại tá nhấn mạnh, công tác phòng, chống khủng bố phải tuân thủ theo nguyên tắc 4 tại chỗ là: Lực lượng tại chỗ; chỉ huy tại chỗ; phương tiện tại chỗ; hậu cần tại chỗ. Phòng, chống khủng bố phải lấy phòng ngừa là chính, chủ động nắm tình hình, phát hiện âm mưu từ xa, từ sớm; phải dự báo được các tình huống, các khả năng có thể xảy ra để xây dựng phương án, kế hoạch đấu tranh, tập trung xử lý, vô hiệu hóa mọi âm mưu khủng bố phá hoại của các thế lực thù địch và phần tử xấu, không để bị động, bất ngờ.

Đồng chí Đại tá Vũ Văn Năm - Phó Cục trưởng Cục Chống khủng bố - Bộ Công an truyền đạt các nội dung về công tác phòng, chống khủng bố tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Điểm - Trưởng phòng Bảo vệ - Cứu hỏa Công ty đã thuyết trình phương án phòng, chống khủng bố tại Công ty. Qua đó phải tăng cường các biện pháp công tác, chủ động nắm tình hình; kịp thời phát hiện, ngăn chặn mọi âm mưu hoạt động khủng bố phá hoại của các cá nhân, tổ chức khủng bố và các thế lực thù địch nhằm vào mục tiêu trọng điểm; chủ động phòng ngừa, phát hiện, khắc phục, chấn chỉnh, xóa bỏ sơ hở thiếu sót mà các đối tượng khủng bố có thể lợi dụng để tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại; không để xảy ra tình huống đột xuất bất ngờ, không để xảy ra các vụ tấn công khủng bố; đảm bảo phân công, phân cấp, trách nhiệm và xây dựng quy chế phối hợp giữa các lực lượng, bộ phận trong Công ty và các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống khủng bố. Trường hợp xảy ra tấn công khủng bố phải tập trung giải quyết nhanh gọn, không để ảnh hưởng xấu lan rộng, kéo dài, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả có thể xảy ra.

Hội nghị là điều kiện để cán bộ, đảng viên và người lao động Công ty nắm bắt kịp thời và tiếp thu những vấn đề về công tác phòng, chống khủng bố. Qua đó vận dụng vào thực tiễn, chủ động trong công tác chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị chức năng để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Công ty và khu vực.

        Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo Công ty

 

 


TAGS:
Tác giả: Xuân Kiên; Xuất bản: 11/10/2017 05:29
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC