Previous
Next

Tin PPC

DIỄN TẬP CHỮA CHÁY KHO XĂNG DẦU CÔNG TY

Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm cho cán bộ công nhân viên về công tác phòng cháy chữa cháy, đồng thời tăng cường hiệu quả công tác phối hợp chữa cháy và cứu hộ cứu nạn giữa lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Hải Dương với lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở. Sáng 20/9/2016, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Hải Dương tổ chức diễn tập chữa cháy, cứu nạn tại khu vực Kho xăng dầu của Công ty.

Theo phương án, tình huống cháy giả định xảy ra tại Kho xăng dầu của Công ty. Khi phát hiện cháy, Thủ kho và nhân viên giám sát tại kho hô hoán, đánh kẻng báo động, nhanh chóng cắt nguồn điện khu vực kho và thông báo tình hình với lãnh đạo Công ty. Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã thao tác vận hành hệ thống làm mát bằng nước xung quanh kho và sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy tại chỗ để khống chế ngọn lửa; tổ chức sơ cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm; đồng thời liên hệ với lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp.

Sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Hải Dương đã lập tức tiến hành xử lý thông tin, triển khai lực lượng và phương tiện gồm 48 cán bộ, chiến sĩ, 01 xe chỉ huy và 04 xe chữa cháy kịp thời có mặt tại hiện trường, phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp chữa cháy và cứu người bị nạn. Chỉ trong một thời gian ngắn các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã khống chế, dập tắt đám cháy, hạn chế được thiệt hại tài sản và không để xảy ra thiệt hại về người.

Sau buổi diễn tập, lãnh đạo Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Hải Dương và lãnh đạo Công ty đã tổ chức họp đánh giá kết quả diễn tập, nhận xét rút kinh nghiệm trong việc diễn tập và công tác phòng cháy chữa cháy đối với Công ty để khắc phục những khó khăn, vướng mắc cũng như đề cao công tác phòng cháy chữa cháy và sự phối hợp tác chiến trong công tác chữa cháy. Qua đó, nâng cao nhận thức cho người lao động, tích cực chủ động trong công việc, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó và xử lý kịp thời các tình huống khi xảy ra cháy nổ.


Một số hình ảnh của buổi Diễn tập:

Xuân Kiên

 

TAGS:
Xuất bản: 20/09/2016 12:09
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC