Previous
Next

Tin PPC

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Liên bang Nga - Việt Nam thăm làm việc tại Công ty

Ngày 14/01/2019, Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Liên bang Nga - Việt Nam đã đến thăm, làm việc tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại. Chuyến thăm làm việc của Đoàn do Chủ tịch Hội hữu nghị Liên bang Nga - Việt Nam, Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Vladimir Buyanaov dẫn đầu. Thành phần Đoàn còn có Đồng chí Nguyễn Đăng Phát - Tổng thư ký Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga cùng các thành viên là những chuyên gia đã từng sống và làm việc tại Việt Nam.
Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Vladimir Buyanaov là chuyên gia cao cấp của Liên Xô trên công trường xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, là Bí thư Đảng ủy Đảng Cộng sản Liên Xô đoàn chuyên gia Liên Xô tại công trình trọng điểm Quốc gia này giai đoạn 1987 đến 1990. Trong đoàn còn có các cựu chuyên gia từng làm việc tại công trình Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại và Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí.
Được trở lại công trình lớn nhất Đông Nam Á năm xưa, các cựu chuyên gia đã không dấu được sự xúc động, vui mừng. Những ký ức một thời như ùa về… đây tuabin, bao hơi, kia ống khói cao sừng sững… tất cả như mới hôm qua, vẫn vẹn nguyên trong tâm thức. Trong chuyến thăm làm việc, Đoàn được lãnh đạo Công ty dẫn thăm lại Dây chuyền 1, nơi từng in dấu ấn của các chuyên gia, với bàn tay và khối óc của những người bạn Nga thân thiết, công trình thế kỷ thắm tình hữu nghị Việt - Xô.
Phát biểu tại buổi làm việc,
Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Vladimir Buyanaov đánh giá cao tập thể người lao động Công ty qua các thế hệ gắn bó với Nhà máy vẫn duy trì vận hành Dây chuyền 1 an toàn, hiệu quả, ổn định và bày tỏ sự khâm phục những người bạn Việt Nam khi vẫn duy trì tốt các tổ máy phát điện của công trình trọng điểm gắn với tình hữu nghị Liên Xô – Việt Nam.
Nhân dịp thăm làm việc tại Công ty, Hội hữu nghị Liên bang Nga - Việt Nam đã trao kỷ niệm chương của Hội cho Công ty và các cá nhân đã có những đóng góp, gắn bó và làm việc với công trình trọng điểm - Nhà máy điện Phả Lại.

Một số hình ảnh:


Nguyễn Đăng Khương - Chánh Văn phòng

 

TAGS:
Xuất bản: 14/01/2019 04:55
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC