Previous
Next

Tin PPC

HỘI NGHỊ GIAO LƯU CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN

Hoà chung không khí phấn khởi hân hoan kỷ niệm 35 năm thành lập Công ty và Công đoàn Công ty, ngày 27/5/2017, BCH Công đoàn Công ty tổ chức "Hội nghị giao lưu các thế hệ cán bộ nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập Công đoàn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại", gần 100 đại biểu nguyên là cán bộ công đoàn các thời kỳ đã về dự.

Trong niềm vui của ngày hội ngộ, nhiều người đã không nén được cảm xúc khi gặp lại đồng chí, đồng nghiệp một thời sát cánh bên nhau. Ai ai cũng phấn khởi, vui mừng, khuôn mặt rạng rỡ nụ cười. Gặp lại nhau, ký ức một thời lại ùa về, thức dậy trong tâm hồn. Có điều gì đó thổn thức, run run khi cầm chặt tay nhau, những cái ôm nồng ấm, cay cay nơi khoé mắt. Các bác, các cô vui mừng nhận ra nhau, những lời thăm hỏi, những tiếng gọi tên…Hội trường nóng lên trong không khí phấn khởi, vui mừng ngày gặp lại. Rạng rỡ môi cười trên những gương mặt đã hằn vết thời gian. Nhiều bác tuổi cao, tuy sức khoẻ có giảm sút nhưng trí tuệ vẫn còn minh mẫn. Gặp nhau thăm hỏi, cùng ôn lại kỷ niệm một thời công tác, rồi nắm tay nhau như mãi chẳng muốn rời. Có bác chia sẻ: Khi nhận được giấy mời gặp mặt trong lòng thấy nao nao, cảm giác khó tả. Đến gần ngày gặp mặt nhiều đêm không ngủ được, mong sao cho nhanh đến giờ phút gặp lại anh em, đồng nghiệp. Thế nhưng đến khi gặp nhau rồi vui quá không biết nói gì, thấy ai cũng già đi mà tình cảm vẫn mặn nồng tình nghĩa, nhớ nhau như thuở xưa cùng chung sống.

Phát biểu trong không khí tràn ngập niềm vui phấn khởi, bác Trần Diên – nguyên Thư ký Công đoàn đầu tiên của Nhà máy đã chia sẻ những kỷ niệm và kinh nghiệm trong những năm tháng là lãnh đạo của tổ chức đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Theo Bác, muốn làm tốt công tác công đoàn, đảm bảo quyền lợi cho người lao động thì Công đoàn phải bám sát thực tiễn, là chỗ dựa vững chắc của lãnh đạo chuyên môn. Cán bộ công đoàn phải sâu sát, trực tiếp vận hành, sửa chữa, "quay than"…cùng công nhân, phải dựa vào các phòng ban để kiểm tra việc thực thi các chế độ chính sách rồi tổng hợp, tham gia với lãnh đạo chuyên môn và triển khai thực hiện.

Cùng chung cảm xúc không khí ngày hội ngộ, Bác Đặng Ngọc Tùng – nguyên Giám đốc thời kỳ đầu xây dựng Nhà máy phát biểu mà không giấu được niềm vui, tự hào. Là một lãnh đạo luôn tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức Công đoàn hoạt động, bác đánh giá cao công tác Công đoàn Công ty trong thời kỳ mới. Khi Công ty chuyển từ doanh nghiệp nhà nước sang công ty cổ phần đã không xa rời chức năng, mục tiêu hoạt động mà đã phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn ở điều kiện và môi trường hoạt động của mình. Công đoàn không bị cuốn hút một cách thụ động theo sự hướng đạo của lãnh đạo chuyên môn nhưng cũng không đặt công đoàn là đối trọng của chuyên môn mà cần có sự phối hợp tốt với chuyên môn để thực hiện mở rộng và phát huy quyền làm chủ của người lao động…

Sau buổi giao lưu, các đại biểu được BCH Công đoàn Công ty tổ chức tham quan di tích lịch sử Côn Sơn – Kiếp Bạc. Một lần nữa các cựu cán bộ công đoàn Công ty được hồi tưởng lại ký ức về những tháng năm công tác ở địa phương, nơi mảnh đất thiêng địa linh nhân kiệt. Chuyến đi thành công, kết thúc trong không khí chia tay đầy lưu luyến và để lại những ấn tượng tốt đẹp về cảnh quan, con người trên mảnh đất quê hương, góp phần tiếp thêm tình đoàn kết, lòng tự hào yêu mến Công ty của  lớp lớp các thế hệ CBCNV.
Một số hình ảnh Hội nghị:


 

  Xuân Kiên

TAGS:
Tác giả: Xuân Kiên; Xuất bản: 29/05/2017 08:24
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC