Previous
Next

Tin PPC

HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG - THÊM NIỀM TIN VÀ SỨC BẬT MỚI

Người lao động đã được hưởng đầy đủ các chế độ, quyền lợi, được sống và làm việc trong môi trường tốt nhất từ trước đến nay. Lãnh đạo Công ty đã cải tiến, đổi mới quản lý, trú trọng nhân tố con người, lắng nghe và giải quyết kịp thời, thoả đáng những đề xuất kiến nghị của người lao động, đặc biệt quan tâm động viên, khen thưởng xứng đáng các tập thể, cá nhân có thành tích, không ngừng tạo xung lực mới trong sản xuất và công tác. Đó là khẳng định của người lao động (NLĐ) tại hội nghị NLĐ các cấp và Hội nghị đại biểu NLĐ Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại ngày 21 tháng 6 năm 2016, có sự tham dự của lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Tổng Công ty phát điện 2, Sở Lao động Thương binh xã hội và Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương. 


                                                                          Toàn cảnh Hội nghị

   Năm 2015, Công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; sản lượng điện đạt 6,298 tỷ kWh, vượt 2,08% kế hoạch, đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống; các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật tốt hơn kế hoạch và tiến bộ hơn năm 2014; Tổng doanh thu 8002 tỷ đồng, vượt 1,86% kế hoạch, trong đó doanh thu từ sản xuất điện vượt 1,47% kế hoạch; Thu nhập bình quân đầu người 15 triệu đồng/tháng. Tỷ lệ trả cổ tức 25%, đây là năm Công ty trả cổ tức cao thứ hai trong 10 năm là Công ty cổ phần.

          Nét mới của Hội nghị NLĐ năm 2016 là, thay vì hạn chế số lượng đại biểu dự Hội nghị NLĐ cấp đơn vị những năm trước, Tổng Giám đốc và Công đoàn Công ty đã quy định tạo điều kiện cho nhiều NLĐ tham dự và nâng mức kinh phí hỗ trợ đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ gấp đôi các năm trước. Vì vậy, 44 hội nghị NLĐ cấp tổ, 14 hội nghị NLĐ cấp đơn vị đã có 1876 lượt người tham dự, tăng 38% so với năm 2014, trong đó Tổng Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty đã trực tiếp dự Hội nghị của tất các các phân xưởng vận hành và các phòng chuyên môn, nghiệp vụ.

          Hầu hết NLĐ đã thoả mãn với những đề nghị, nguyện vọng tại Hội nghị NLĐ năm trước, quyền lợi hợp pháp và chưa hợp pháp nhưng chính đáng đã được đáp ứng đầy đủ. NLĐ được biết, được trực tiếp tham dự bàn bạc, được tạo điều kiện thuận lợi để phát huy năng lực thông qua các đợt bồi huấn đào tạo, cuộc thi, hội thi và nhiều hội nghị liên tịch do Chuyên môn và Công đoàn phối hợp tổ chức.

Điều kiện, môi trường làm việc, phương tiện bảo vệ cá nhân của NLĐ được cải thiện tốt hơn; nhà vệ sinh nơi làm việc tiếp tục được cải tạo, xây mới, nhà ăn ca của NLĐ được trang bị đầy đủ điều hoà, đồ ăn thức đựng sạch đẹp, an toàn; quyền lợi của NLĐ được điều chỉnh hợp lý hơn: Công nhân làm Lò phó, Trực chính, trực thải xỉ, nhân viên nấu ăn, trực phụ FGD và một số nhân viên nghiệp vụ được áp dụng thang, bảng lương phù hợp. Công nhân vận hành từ bậc 1 đến bậc 4 đều được giảm thời gian giữ bậc, NLĐ được thi nâng bậc trong năm để được hưởng lương mới ngay khi hết thời gian giữ bậc. Lao động hợp đồng có thời hạn đã có hệ số lương điều chỉnh tăng thêm 0,5; con NLĐ đủ điều kiện được ưu tiên vào thay bố mẹ nghỉ hưu trước tuổi, được cộng điểm ưu tiên khi thi tuyển vào Công ty theo quy chế, ...

Từ tháng 9/2015 đến nay, NLĐ ốm đau, khó khăn được trợ cấp cao hơn 50% so với năm 2014, NLĐ còn được chúc mừng ngày sinh nhật, tặng quà khi kết hôn và được trợ cấp khi sinh con. Năm 2015 đã có 250 lượt NLĐ được trợ cấp, thăm hỏi, tặng quà, tổng số tiền gần 600 triệu đồng, 5 tháng đầu năm 2016, có 163 lượt NLĐ được thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà, tổng số tiền là 201 triệu đồng. Mức tiền thưởng cho con NLĐ học giỏi được nâng cao, riêng tiền quà ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 tăng gấp đôi các năm trước.

Các giải thể thao truyền thống, Hội thao mừng Đảng mừng xuân có mức kinh phí hỗ trợ và giải thưởng tăng 50% so với năm trước. Lần đầu tiên tất cả NLĐ công tác lâu năm chưa được đi tham quan đã được đi tham quan du lịch; 30% trong tổng số NLĐ được hỗ trợ 700.000 đồng/người/năm và phương tiện xe để Chuyên môn và Công đoàn đơn vị tổ chức đi tham quan du lịch. Đáp ứng đề xuất của NLĐ, tránh tình trạng xét thiếu công bằng, năm 2016 Công ty đã thay việc phân bổ chỉ tiêu như các năm trước bằng công khai tiêu chuẩn để  NLĐ biết và được đăng ký nơi tham quan theo nguyện vọng hợp lý hơn. Tất cả NLĐ có thành tích trong công tác chuyên môn, Đảng, đoàn thể được tặng Giấy khen trở lên năm 2015 đều được đi tham quan du lịch trong và ngoài nước.

          Quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi và quỹ xã hội đã được chuyên môn và Công đoàn phối hợp quản lý, sử dụng theo quy chế, đúng mục đích, đem lại hiệu quả thiết thực. Quỹ Phúc lợi năm 2015 đã chi hơn 19,35 tỷ đồng. Trong đó 88% chi vào dịp Lễ, Tết, chăm sóc sức khoẻ NLĐ, sự nghiệp phúc lợi công và tổ chức cho NLĐ đi tham quan học tập.

     Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng Giấy khen cho NLĐ có thành tích xuất sắc năm 2015 
                   Phó Tổng giám đốc Công ty trao tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2015

Hội nghị NLĐ năm 2016 đã có nhiều NLĐ tham luận, nêu lên những tồn tại, vướng mắc cần khắc phục. Một số đại biểu đã chuẩn bị kỹ bằng văn bản, vừa tham gia kiến nghị, vừa “hiến kế” về quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng lao động, về tổ chức và quản lý con người, vật tư thiết bị, kỹ thuật, đặc biệt là lĩnh vực thầu khoán, sửa chữa, nâng cấp thiết bị, ứng dụng công nghệ vì sự phát triển.

Không chỉ thực hiện đầy đủ các nội dung của Hội nghị NLĐ theo quy định, hoạt động truyền thống vẫn được duy trì là: 100% cán bộ quản lý cùng cấp đã được bỏ phiếu tín nhiệm tại Hội nghị NLĐ đồng cấp theo 3 tiêu chí (Phẩm chất đạo đức, khả năng tập hợp và phát huy dân chủ, năng lực quản lý điều hành), ở 3 mức (tốt, trung bình, yếu). Kết quả, 33 cán bộ là trưởng, phó đơn vị, 6 cán bộ là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng Công ty đã được NLĐ bỏ phiếu tín nhiệm, trong đó đa số cán bộ được NLĐ đánh giá các tiêu chí ở mức “Tốt” với tỷ lệ 80% trở lên, không có cán bộ có tỷ lệ tín nhiệm ở mức “Tốt” dưới 50%. Hội nghị NLĐ đã tiếp tục củng cố nền tảng pháp lý, mối quan hệ tốt đẹp trong lao động, tạo niềm tin và phát huy sức mạnh nội lực cho sự phát triển của Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại.

Nguyễn Thị ThậmTAGS:
Xuất bản: 22/06/2016 02:46
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC