Previous
Next

Tin PPC

HỘI THI HIỂU BIẾT VỀ PHÁP LUẬT VÀ CÔNG TÁC ATVSLĐ

Nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết về công tác ATVSLĐ, đồng thời tăng cường sự tham gia tìm hiểu pháp luật của người lao động, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã phối hợp với Cục An toàn lao động – Bộ LĐTB&XH tổ chức Hội thi Hiểu biết về pháp luật và công tác An toàn, vệ sinh lao động năm 2017. Tham dự hội thi có ông Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục An toàn lao động – Bộ LĐTB&XH, đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương, thị xã Chí Linh, lãnh đạo và 13 đội dự thi với 123 thí sinh là CBCNV của Công ty.

Khác với những lời chào mừng khai mạc thông thường tại các hội thi, Ban tổ chức đã ra thông báo cho các đại biểu về lối thoát hiểm trong trường hợp cụ thể tại Hội trường tầng 4 của Công ty - nơi tổ chức hội thi. Đây là màn khai mạc hấp dẫn đậm chất an toàn vệ sinh lao động.

Trong suốt 35 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại luôn coi trọng công tác tuyên truyền pháp luật lao động, thực thi xây dựng văn hóa an toàn lao động. Nhiều năm qua Công ty đã đạt được những kết quả, thành tích tốt trong công tác ATVSLĐ, PCCC và bảo vệ môi trường. Năm 2016 Công ty đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về công tác an toàn vệ sinh lao động giai đoạn 2014 – 2016.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Văn Thư  - Tổng Giám đốc Công ty cho rằng, yếu tố cơ bản quan trọng góp phần thành công của chiến lược phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là mỗi người lao động phải nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật, thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về công tác ATVSLĐ, PCCC và bảo vệ môi trường, đồng thời chấp hành nghiêm chỉnh các quy định, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể do Công ty ban hành. Đồng chí mong muốn thông qua hoạt động của Hội thi mọi người có dịp hiểu, chia sẻ và có trách nhiệm với nhau hơn để cùng hoàn thành nhiệm vụ năm 2017 và những năm tiếp theo. Hội thi cũng là cơ hội để CBCNV cùng  giao lưu, học hỏi, tìm hiểu, gửi gắm các thông điệp, nghĩa cử cao đẹp qua những việc làm cụ thể hàng ngày để nét đẹp văn hóa của Công ty ngày một phát triển theo thời gian. Đồng chí Tổng Giám đốc tin tưởng Hội thi sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp, tạo ra sức lan tỏa tới người lao động trong Công ty, qua đó phát hiện, biểu dương, khen thưởng các tập thể lao động điển hình tiên tiến, nêu gương cho phong trào học tập, nâng cao hơn nữa công tác ATVSLĐ, PCCC, bảo vệ môi trường.

Ông Phạm Văn Thư, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại phát biểu khai mạc.

Phát biểu chỉ đạo công tác ATVSLĐ tại Hội nghị, ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục ATLĐ - Bộ LĐTB&XH đã thông tin đến cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty về Luật An toàn, vệ sinh lao động. Theo đó Luật đã được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 25/6/2015, có hiệu lực từ ngày 01/7/2016 cho thấy sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác ATVSLĐ, đồng thời thể hiện cam kết mạnh mẽ của nhà nước trong việc cải thiện điều kiện lao động và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. Hướng đến xu thế tính phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp luôn đặt lên hàng đầu, đồng thời việc cải thiện điều kiện lao động, kiểm soát và giảm ô nhiễm môi trường lao động giúp người lao động được làm việc trong một môi trường sạch, tiện nghi và ATVSLĐ cũng như bảo đảm an sinh xã hội, tái hòa nhập thị trường lao động cho người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

 Thông qua các phần thi: Hùng biện, trả lời kiến thức pháp luật về Pháp luật lao động, luật ATVSLĐ, luật PCCC, luật Điện lực, luật Môi trường ... Các đội thi phải trải qua phần trả lời các tình huống thực tế về công tác ATVSLĐ và phần thi năng khiếu. Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, đoàn kết và cùng chia sẻ. Các đội thi đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, có ý thức tự giác chấp hành pháp luật, sự hiểu biết về pháp luật và ý thức chấp hành nội quy, quy định của Công ty. Các đội thi đã chuẩn bị rất công phu từ việc xây dựng nội dung đến việc lựa chọn tiểu phẩm, sưu tầm tài liệu và kết hợp kiến thức từ sách vở đến thực tiễn. Phần hiểu biết pháp luật thể hiện sự hiểu biết sâu rộng và kết hợp nhuần nhuyễn giữa luật và thực tế. Tiết mục thể hiện năng khiếu được khán giả cổ vũ nhiệt tình với những tiết mục dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, những ca khúc hay, những màn múa được trình diễn đẹp mắt, đặc sắc. 


 Hội thi đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp từ các phòng, ban, đơn vị  trong Công ty, góp phần tích cực vào việc nâng cao hiểu biết cho người lao động, nâng cao trách nhiệm cho các nhà quản lý về tính cấp bách của việc bảo đảm ATVSLĐ, PCCC, bảo vệ môi trường và các chính sách của nhà nước với người lao động. Cuộc thi đã thành công như mong đợi. Hầu hết các đội thi đều hoàn thành tốt phần thi hiểu biết và kỹ năng xử lý tình huống. Việc tranh dành thứ hạng phụ thuộc chủ yếu vào phần thi hùng biện và năng khiếu. Đây có thể nói là mục tiêu chính của hội thi, nó góp phần nâng cao hiểu biết về pháp luật cho toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty.

Ông Nguyễn Văn Thủy - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban tổ chức Hội thi đánh giá kết quả 

     Sau một ngày làm việc khách quan, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội Văn phòng, 02 giải Nhì cho đội Phân xưởng Hóa và đội Phân xưởng Vận hành 2, 03 giải Ba gồm các đội Phòng Kế hoạch - Vật tư, đội Phân xưởng Vận hành 1 và đội của Phân xưởng Vận hành Điện - Kiểm nhiệt, 03 giải chuyên đề và giải Khuyến khích cũng được Ban Tổ chức trao cho các đội thi.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi:TAGS:
Tác giả: Xuân Kiên; Xuất bản: 11/11/2017 03:03
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC