Previous
Next

Tin PPC

Hội nghị tổng kết công tác sản xuất, công tác công đoàn 2019 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2020

Ngày 08/01/2020, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất, công tác công đoàn 2019 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị gồm các đồng chí lãnh đạo Công ty, đại biểu đại diện các đơn vị đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ sửa chữa nhiệt điện miền Bắc. Đại diện lãnh đạo địa phương tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Cương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương, đồng chí Nguyễn Văn Hồng – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Chí Linh. Đặc biệt Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Trần Phú Thái - Chủ tịch Hội đồng thành viên, đồng chí Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 tham dự và tham gia chỉ đạo, điều hành Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Công ty đã báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả tình hình sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, mặc dù năm 2019 Công ty đối mặt với không ít những khó khăn, thách thức, đặc biệt là khó khăn về nguồn cung cấp than ở những tháng đầu năm nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tổng công ty Phát điện 2, các ban ngành địa phương, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ công nhân viên, Công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh theo kế hoạch:

- Sản lượng điện sản xuất: 6.056,26 triệu kWh, đạt 103,69% kế hoạch năm, bằng 108,00% so với năm 2018, trong đó:

          + Dây chuyền 1: 2.160,40 triệu kWh

          + Dây chuyền 2: 3.895,86 triệu kWh

- Tổng doanh thu năm 2019 ước đạt 8.363,71 tỷ đồng, đạt 111,06% kế hoạch năm, bằng 113,45% so với năm 2018.

- Tổng lợi nhuận trước thuế năm 2019 ước đạt 1.313,53 tỷ đồng, đạt 168,10% kế hoạch năm, bằng 93,30% so với năm 2018.

Đạt được kết quả này, Công ty đã tiếp tục tập trung nâng cao năng lực quản lý kỹ thuật cho đội ngũ cán bộ, thực hiện triệt để các giải pháp kỹ thuật trong hoạt động sản xuất, chủ động xử lý giải quyết các tình huống bất thường phát sinh trong quá trình vận hành. Công ty đã chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ trong mọi điều kiện, xây dựng hiệu quả các phương án sản xuất để đảm bảo hệ số khả dụng cao nhất các tổ máy và đảm bảo công suất phát tối đa khi hệ thống yêu cầu. Linh hoạt trong việc xây dựng kịch bản thị trường điện nhằm tận dụng tối đa cơ hội phát thị trường khi chi phí biến đổi thấp hơn giá huy động. Ngoài ra, công tác bảo dưỡng thiết bị được thực hiện khi các tổ máy dừng theo kế hoạch và dừng ở trạng thái dự phòng, công việc sửa chữa sự cố luôn có phương án thực hiện an toàn, hiệu quả nhất, đại tu, sửa chữa được đảm bảo đúng tiến độ.

Trên cơ sở kết quả thực hiện năm 2019, căn cứ tình hình thực tế, Công ty dự kiến một số chỉ tiêu chính thực hiện năm 2020 như sau:

- Điện năng sản xuất: 6.150,97 triệu kWh, trong đó:

+ Dây chuyền 1: 2.197,56 triệu kWh

+ Dây chuyền 2 : 3.953,41 triệu kWh

- Tổng doanh thu: 8.069,11 tỷ đồng.

- Lợi nhuận trước thuế: 576,00 tỷ đồng.

          Bên cạnh công tác sản xuất kinh doanh, Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Văn Chính - Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo tổng kết công tác công đoàn và phong trào công nhân lao động năm 2019 của Công ty. Qua đó, Công đoàn Công ty đã chủ động, tích cực cùng chuyên môn duy trì thực hiện tốt các chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của Người lao động. Duy trì nâng và cao chất lượng các phong trào thi đua thúc đẩy sản xuất và xây dựng đời sống văn hóa công nhân lao động. Tổ chức các hoạt động thể thao, văn hoá thu hút được đông đảo người lao động tham gia, làm cho đời sống tinh thần của công nhân lao động ngày càng phong phú, góp phần tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chung của Công ty. Với những kết quả đạt được năm 2019, Công đoàn Công ty được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng.

          Tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Chính đã phát động phong trào thi đua đến toàn thể CBCNV trong Công ty, tạo sự đồng thuận, đoàn kết, hăng hái thi đua lao động sản xuất, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Phú Thái - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Phát điện 2 đánh giá cao những đóng góp của Công ty trong quá trình gần 40 qua và ghi nhận kết qủa Công ty đạt được trong năm 2019. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Công ty cần chủ động nghiên cứu, đề xuất tìm kiếm đối tác đảm bảo nguồn cung cấp than cho sản xuất điện. Đồng thời tích cực triển khai thúc đẩy bổ sung vào quy hoạch dự án xây dựng Nhiệt điện Phả Lại 3 để tăng cường nguồn điện cung cấp cho Hệ thống điện Quốc gia, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Hồng – Phó Bí thư thường trực Thành ủy đánh giá cao kết quả sản xuất của Công ty năm 2019 và ghi nhận, biểu dương những đóng góp của Công ty đối với địa phương trong những năm qua. Đồng chí mong rằng, trong năm 2020 và những năm tiếp theo Công ty tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đảm bảo tốt đời sống người lao động và tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong các chương trình an sinh xã hội, góp phần xây dựng địa phương phát triển. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, ngoài việc tập trung thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh Công ty cần lãnh đạo tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp của Đảng bộ, góp phần vào thành công của đại hội đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 -2025.

Phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Thuỷ - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty yêu cầu tập thể CBCNV Công ty tiếp tục đoàn kết, duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua, hoàn thành tốt nhiệm vụ những năm tiếp theo, phấn đấu năm 2022 kỷ niệm 40 năm thành lập Công ty được đón nhận phần thưởng của Đảng và Nhà nước.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Công ty
Đồng chí Lê Văn Chính - Chủ tịch Công đoàn Công ty
Đồng chí Trần Phú Thái - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Phát điện 2
Đồng chí Nguyễn Văn Hồng – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Chí Linh
Đồng chí Nguyễn Văn Thuỷ - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty
Khen thưởng tại Hội nghị

Nguyễn Văn Kiên - VPĐU

 

TAGS:
Tác giả: Xuân Kiên; Xuất bản: 08/01/2020 09:11
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC