Previous
Next

Khoa học công nghệ

Hội thi sáng tạo tỉnh Hải Dương 2007

Ngày 7 tháng 1 năm 2008, tại hội trường của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Hải dương, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương và Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Hải Dương tổ chức lễ trao giải cho các tác giả và tập thể có các giải pháp kỹ thuật đoạt giải của Hội thi lao động sáng tạo tỉnh năm 2006-2007.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam và đầy đủ các cá nhân và đại diện tập thể có thành tích trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật năm 2006-2007.

Hội thi năm nay có nhiều giải pháp tham dự với nhiều lĩnh vực khác nhau như: nông nghiệp, cơ khí, điện, xây dựng, y tế. giáo dục…Kết quả chung khảo đã tuyển chọn được 05 giải nhất, 05 giải nhì, 09 giải 3 và 12 giải khuyết khích cho các cá nhân có giải pháp dự thi tốt nhất.

Tại hội nghị này Uỷ ban nhân dân tỉnh đã trao bằng khen cho các tác giả đạt giải và hai tập thể có nhiều giải pháp tham dự và đoạt giải là: Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại và Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hải Dương.

Đóng góp vào Hội thi lao động sáng tạo của tỉnh năm 2006-2007, Công ty ta đã có 9 giải pháp tham dự, kết quả có 6 giải pháp đoạt giải đó là các giải pháp sau đây:

1. Tính toán thiết kế và lắp đặt lưới lọc hệ thống phân phối nước phía trên của các bình trao đổi Anion của hai tác giả Tăng Bá Phương, Nguyễn Văn Phóng-Phân xưởng Hoá đạt giải nhất.

2. Thiết kế gia công thiết bị phân dòng chống tắc khi bổ xung bi cho máy nghiền than DC2 của tác giả Lê Duy Hạnh Phân xưởng vận hành 2 đạt giải nhì.

3. Xây dựng ph­ương án thông tắc đư­ờng ống n­ước lò và đường ống công nghệ (n­ước ngưng, nước cấp) thiết bị lò máy sau đại tu của hai tác giả Nguyễn Quang Thiều và Hoàng Văn Phong phân xưởng vận hành 1 đạt giải ba .

4. Giải pháp làm giảm thiểu tắc rác, hà hến ở ΦC 400 khối 1 và giải pháp sử lý nhanh các trường hợp tắc hà hến đường xả ΦC 400 khối 1 của các tác giả Nguyễn Quang Thiều, Nguyến Hữu Thiết Phân xưởng vận hành 1 và Nguyễn Chí Thông Phòng kỹ thuật đạt giải ba.

5. Lắp đặt bình thu tạp vật đường tro bay sau bộ sấy không khí lò hơi DC2 của hai tác giả Lê Duy Hạnh và Vũ Xuân Tiệp Phân xưởng Vận hành 2 đạt giải ba.

6. Lắp thêm nguồn tự dùng cho máy biến áp TD256 của hai tác giả Vũ Xuân Cường, Lê Duy Hạnh và Phạm Hữu Mạnh Phân xưởng Vận hành 2 đạt giải khuyết khích.

Tính đến nay tỉnh Hải Dương đã tổ chức được 04 Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh. Đây là lần thứ 3 Công ty ta tham dự và liên tục có các cá nhân và tập thể đoạt giải, hy vọng với truyền thống trên trong hội thi năm 2007-2008 sắp tới (tháng 10/2008) Công ty ta sẽ có nhiều cá nhân với nhiều giải pháp hay tham dự.

Tác giả: Nguyễn Chí thông - Phòng KT ; Xuất bản: 10/01/2008 02:44
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC