Previous
Next

Tin PPC

Lấy quan tâm để phát triển

Với nhận thức Người lao động (N) là tài sản lớn nhất của mỗi doanh nghiệp chính vì thế, thời gian qua Công đoàn Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã phối hợp với Chuyên môn quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của NLĐ, từ đó góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, đem lại cuộc sống tốt đẹp cho NLĐ.

       Tăng cường an toàn giữa mùa dịch Covid-19

       Để thực hiện hiệu quả Tháng công nhân năm 2020 với chủ đề: “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt”, Công đoàn Công ty đã phối hợp chặt chẽ với Chuyên môn xây dựng kế hoạch thi đua trong công nhân viên chức lao động với mục tiêu “Năng suất - Chất lượng - Hiệu quả” nâng cao doanh thu, lợi nhuận giúp doanh nghiệp phát triển với các nội dung cụ thể: Thi đua lao động sản xuất, công tác lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV của Công ty  gắn với việc thực hiện phong trào Thi đua Ca vận hành, Thi đua thực hiện các nhiệm vụ đại tu tổ máy số 1 và tổ máy số 5 theo kế hoạch đạt chất lượng cao, về trước tiến độ, đây là những nhiệm vụ trọng tâm của Công ty.

       Dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, Công đoàn đã phối hợp với Chuyên môn tuyên truyền tới toàn thể người lao động, tham gia chỉ đạo, xây dựng kịch bản phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu của các cấp, các ngành đúng quy định, phù hợp với thực tiễn của công ty. Để chủ động ứng phó với dịch bệnh Công đoàn Công ty đã tham mưu, đề xuất với Chuyên môn cấp phát khẩu trang kháng khuẩn cho toàn thể NLĐ, cấp cồn 70 độ khử khuẩn dụng cụ, nước rửa tay khô tới vị trí làm việc trong Công ty. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát và thực hiện đo thân nhiệt tại cổng ra vào DC1, DC2; Trang bị buồng khử khuẩn tại nhà hành chính Dây chuyền 1, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ công ty 01 lần/ 1 tuần, điều đáng ghi nhận là Công đoàn PX Hóa, Cung cấp Nhiên liệu đã chủ động mua nước xà phòng rửa tay phát bổ sung cho các vị trí làm việc, Công đoàn đã tham gia thực hiện hơn 120 cuộc kiểm tra đột xuất, đến nay Công ty không có người lao động nào bị nhiễm bệnh. 

       Giữa cao điểm mùa dịch bệnh, nhiều cách làm hay, sáng tạo đã được Công đoàn Công ty phối hợp triển khai như việc chia suất ăn giữa ca cho NLĐ theo khay cá nhân đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng dịch, hướng dẫn NLĐ ngồi ăn cách nhau 1,5-2 mét theo quy định. Phát động thi đua các đơn vị, các Khu Tập thể thực hiện dọn vệ sinh sạch sẽ phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh nơi làm việc và nơi ở…, Đặc biệt việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ thông tin vào triển khai các Hội nghị trực tuyến thay cho các cuộc họp, hội nghị truyền thống tập trung thông thường giảm thiểu lây lan dịch bệnh.

       Bằng những việc làm cụ thể thể sự quan tâm sâu sát tới đời sống, qua đó nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên NLĐ một cách kịp thời, Công đoàn cùng Ban lãnh đạo Công ty đã triển khai các hoạt động một cách đồng bộ và nhận được sự đồng thuận cao từ phía NLĐ, đó chính là sức mạnh đoàn kết, vượt qua khó khăn đem đến thắng lợi cho Công ty.

       Giảm nguy cơ rủi ro ATVSLĐ nơi làm việc

       Để nâng cao năng suất lao động, việc cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc là vô cùng quan trọng. Công đoàn đã chủ động tăng cường tham gia triển khai các biện pháp khắc phục các nguy cơ mất an toàn trong môi trường làm việc thông qua mạng lưới ATVSV, các cuộc kiểm tra định kỳ, đột xuất, rà soát, trang bị đầy đủ dụng cụ, công cụ an toàn BHLĐ… cho NLĐ tốt hơn.

       Công đoàn quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi- Lao động sáng tạo”…, động viên, khích lệ tinh thần công nhân viên chức thi đua lao động sản xuất, công tác vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ của Công ty, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ của Tổng công ty Phát điện 2 và của Ngành.

       Hưởng ứng Tháng công nhân 2020, Công đoàn Công ty đã và đang tổ chức thực hiện những nhiệm vụ cụ thể thiết thực như: Kiện toàn lại đội ngũ An toàn vệ sinh viên cho phù hợp với tình hình thực tiễn; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

       Có nhiều sáng kiến, sáng tạo cải tiến kỹ thuật trong những phong trào thi đua tiêu biểu như: Thi đua “lao động giỏi - lao động sáng tạo”; “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; Ca vận hành “vận hành an toàn - kinh tế”; Thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong Nữ CNVCLĐ; Xây dựng Khu tập thể Công nhân lao động văn minh; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, cơ quan an toàn...đã được ghi nhận, mang lại hiệu quả thiết thực, Qua đó đã đồng thời động viên khích lệ những cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong công tác nhằm phổ biến nhân rộng trong toàn Công ty và toàn Ngành.

       Để những hoạt động đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới, Công đoàn Công ty sẽ chủ động tham mưu, phối hợp cùng chuyên môn xây dựng nhiều phong trào thi đua thiết thực, gắn với tình hình sản xuất của từng đơn vị, và phù hợp với mong muốn, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ. Với sự ủng hộ của Lãnh đạo chuyên môn, sự đồng thuận của NLĐ đó chính là động lực mạnh mẽ để Công đoàn Công ty làm tốt hơn những mục tiêu, kế hoạch đề ra “Tất cả vì đời sống của NLĐ được đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”.

                                                 Hải Anh

Một số hình ảnh hoạt động 

TAGS:
Tác giả: Hải Anh; Xuất bản: 22/05/2020 04:30
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC