Previous
Next

Tin PPC

NHIỆT ĐIỆN PHẢ LẠI NHẬN BẰNG KHEN VỀ CÔNG TÁC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG

Ngày 04/5/2019, tại huyện Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh lao động Trung ương phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”.
Tháng an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 tập trung vào các nội dung trọng tâm: Tiếp tục triển khai đồng bộ, thường xuyên có hiệu quả các chỉ đạo theo tinh thần Chỉ thị 29-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về đẩy mạnh công tác an toàn, vệ sinh lao động trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; Luật An toàn, vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành; tăng cường công tác đánh giá nhận diện và đề ra giải pháp ngăn ngừa các nguy cơ, rủi ro về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Coi đây là bước đột phá nhằm thay đổi từ ý thức, nhận thức thành hành động cụ thể, thiết thực của từng doanh nghiệp và người lao động.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh cần tăng cường đầu tư, xây dựng hệ thống quản lý an toàn, vệ sinh lao động; tự kiểm tra, rà soát, đánh giá các nguy cơ, rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc để chủ động kiểm soát phòng ngừa các yếu tố nguy hiểm có hại tại doanh nghiệp. Đối với người lao động, cần chủ động trang bị kiến thức, các kỹ năng nhận diện rủi ro, làm việc an toàn để tự bảo vệ bản thân, đồng nghiệp và gia đình. 


Quang cảnh lễ phát động


Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về An toàn vệ sinh lao động Lê Tấn Dũng biểu dương các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, người lao động đã có nhiều nỗ lực, đóng góp tích cực trong việc chăm lo và đảm bảo an toàn, tính mạng, sức khỏe cho người lao động, tài sản của nhà nước và nhân dân trong thời gian qua. Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng thẳng thắn thừa nhận công tác an toàn, vệ sinh lao động vẫn còn một số tồn tại, nhất là số vụ tai nạn lao động, số người mắc bệnh nghề nghiệp.

Thứ tưởng Lê Tấn Dũng đề nghị Công đoàn, đại diện người sử dụng lao động chung tay góp sức với chính quyền cơ sở nâng cao nhận thức cho người sử dụng lao động và người lao động về an toàn, vệ sinh lao động; phối hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động cho các hội viên. 

Tại Lễ phát động, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động thời gian qua.

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại vinh dự được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen, Ông Phạm Văn Thư - Tổng Giám đốc Công ty, được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì “Có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động từ năm 2016 đến năm 2018”. Đây là phần thưởng xứng đáng sau những nỗ lực phấn đấu không ngừng của Công ty và là động lực để CBCNLĐ của Công ty ngày một nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm trong công tác an toàn vệ sinh lao động.

Ông Phạm Văn Thư - Tổng Giám đốc Công ty, nhận Bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ

Tác giả: Vũ Mạnh Cường - Phòng An toàn

TAGS:
Xuất bản: 05/05/2019 09:54
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC