Previous
Next

Tin ngành điện

Ngăn sông đợt 1 Thủy điện Trung Sơn

Tham dự lễ Ngăn sông còn có ông Mai Văn Ninh - Ủy viên TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Thanh Hóa, bà Victoria Kwakwa - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, ông Phạm Lê Thanh - Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đại diện chủ đầu tư, các nhà thầu tham gia thi công dự án Thủy điện Trung Sơn cũng như đông đảo bà con các dân tộc sống trong vùng dự án.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát lệnh ngăn sông đợt 1 công trình thủy điện Trung Sơn

Dự án Thủy điện Trung Sơn được xây dựng trên thượng nguồn sông Mã do Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thủy điện Trung Sơn, đơn vị thành viên của Tổng Công ty Phát điện 2 (Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN) làm chủ đầu tư. Đây là dự án thủy điện đầu tiên của Việt Nam được Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ. Dự án có tổng mức đầu tư trên 7.775 tỷ đồng (tương đương 410,68 triệu USD); trong đó, vốn vay WB là 330 triệu USD; vốn đối ứng của EVN là 80,68 triệu USD.

Để phục vụ cho công tác ngăn sông, hơn 1 năm qua tiến độ thi công luôn được Công ty Thủy điện Trung Sơn và các nhà thầu đảm bảo. Đến thời điển hiện tại công trường đã hoàn thành các hạng mục: Giải phóng mặt bằng thượng lưu đến cao trình thiết kế 102,5m; các tuyến đường thi công trong công trường với tổng chiều dài 16 km; thi công công trình dẫn dòng; các công việc thuộc các hạng mục liên quan gồm: đào hố móng vai phải đến cao trình thiết kế; đào đập dâng, nhà máy, cửa lấy nước, đập tràn sự cố… với tổng khối lượng khoảng trên 4 triệu m3 đất.

Thời khắc sông Mã được chặn dòng - Đây được coi là mốc tiến đô quan trọng của Dự án thủy điện Trung Sơn

Phát biểu tại Lễ ngăn sông, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương chính quyền địa phương, chủ đầu tư, nhà thầu đã nỗ lực hoàn thành các khối lượng về giải phóng mặt bằng, các hạng mục thi công để có thể tiến hành ngăn sông Mã đợt 1. Phó Thủ tướng lưu ý chủ đầu tư và các đơn vị liên quan cần nỗ lực triển khai các công việc tiếp theo để đảm bảo cho dự án thành công với yêu cầu cao về tiến độ, chất lượng, an toàn và môi trường của dự án.

Phó Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa và chính quyền địa phương thực hiện tốt quá trình tái định cư và xây dựng hạ tầng cơ sở đảm bảo đồng bào tái định cư có cuộc sống tốt hơn nơi ở cũ.

Tác giả: Tin và ảnh: Vũ Lam; Xuất bản: 02/12/2013 11:10
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC