Previous
Next

Tin PPC

Nữ công Công ty với phong trào Xanh- Sạch- Đẹp đảm bảo An toàn vệ sinh lao động

Người lao động (NLĐ) là tài sản lớn nhất của mỗi doanh nghiệp chính vì thế, mà Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại rất quan tâm công tác cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

       Để nâng cao năng suất lao động, việc cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc là vô cùng quan trọng. Nhiều phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ đã được Công đoàn Công ty phát động mang lại hiệu quả và dấu ấn tích cực như Thi đua “Giỏi việc Công ty- đảm việc nhà”; “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” đặc biệt là Phong trào “Xanh - Sạch- Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”.

Tùy từng điều kiện sức khỏe, Công ty đã bố trí vị trí làm việc phù hợp cho gần 300 nữ CNVCLĐ nơi đây, vì vậy vừa đảm bảo đời sống việc làm cho chị em, vừa nâng cao năng suất lao động. Đơn cử như phong trào “ Xanh-Sạch-Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” thu hút 100% chị em tham gia, mỗi cá nhân, mỗi tập thể đều cố gắng để hoàn thành mục tiêu của phong trào. Đặc biệt, Tập thể Nữ công Công ty đảm nhận chăm sóc vườn cây nhãn trên đường vào Công ty với diện tích khoảng 2500 m2 vừa lấy trái, vừa làm cảnh trước cổng dây chuyền 1.

 Nữ công tại mỗi bộ phận cũng đảm nhận một vườn cây cảnh ngay tại nơi mình vận hành tiêu biểu như vườn hoa đa sắc của Nữ công bộ phận Vận hành Điện, những khoảng đất trống ngay cạnh các máy phát phát điện đã được các chị ươm mầm, chăm sóc thành những vườn hoa rộng hơn 300 m2 rực rỡ, tạo lên quang cảnh thật đẹp.

Với chị em nữ công bộ phận Vận hành 1, những khoảng đất trống cạnh trạm trực vận hành bơm nước cứu hỏa đã được các chị tạo nên một khuôn viên với nhiều loại cây cảnh, cây hoa và thường xuyên được cắt tỉa đẹp mắt.

Ngoài ra, bộ phận Vận hành 2 với gần 80 chị em công nhân đã đảm nhận chăm sóc vườn hoa khoảng 550m2 với nhiều loại cây cảnh ngay trên đường vào dây chuyền 2.

Chị Lê Thị Tường Vân- Nữ công phân xưởng Vận hành Điện cho biết: Mỗi hàng cây, chậu hoa được chúng em chăm sóc hàng ngày đó không những tạo nên môi trường xanh- sạch- đẹp mà còn giúp cải thiện điều kiện làm việc, tạo động lực làm việc hăng say, hiệu quả trên mỗi phân xưởng, Nhà máy.

Song song với công tác trồng cây cải thiện môi trường, Nữ công công ty còn chủ động tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19, Tất cả các chị em đều thực hiện tốt Chỉ thị 16/ TTg ngày 31/3/2020  của Thủ tướng Chính phủ , quy định của các cấp các ngành, công ty về phòng chống dịch bệnh, như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt thực hiện giãn cách xã hội

Dạo bước trên những con đường vào Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, ngắm nhìn những vườn cây, vườn hoa do các chị em nữ công chăm sóc kết hợp với những Hồ nước điều hòa, Hồ nước sinh thái tạo nên quang cảnh trong lành, thoáng mát, sạch đẹp. Đó chính là thành quả, nỗ lực từ những bàn tay cần mẫn, tỉ mỉ vun đắp từng ngày của chị em nữ công Công ty cùng với tập thể công nhân viên chức lao động Công ty. Đây cũng là niềm tự hào về một Công ty có truyền thống lâu đời, có trách nhiệm với môi trường, cộng đồng và toàn xã hội- niềm tự hào đó đã hun đúc trong mỗi cán bộ, công nhân viên, trong từng phong trào, hoạt động thiết thực để làm đẹp cho đời, làm giàu cho đất nước!

Một số hình ảnh

                                         

 


Chị Lê Thị Hạnh Thủy - Nữ công PX VH1 đang tỉa cây

TAGS:
Tác giả: Hải Anh; Xuất bản: 14/04/2020 04:40
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC