Previous
Next

Tin PPC

PPC: ĐỒNG CHÍ TỔNG GIÁM ĐỐC TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM VỀ LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY

Ngày 12/8/2019, đồng chí Trần Đình Nhân – Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng Đoàn công tác về làm việc tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC). Đoàn công tác cùng Tổng Giám đốc EVN có đồng chí Phạm Mạnh Thắng – Thành viên HĐTV EVN và các đồng chí lãnh đạo, đại diện các Ban Kỹ thuật sản xuất, Thị trường điện, Kế hoạch, Kiểm toán nội bộ & Giám sát tài chính, Quản lý vốn, Quản lý đấu thầu, Tài chính kế toán, Quản lý xây dựng & Văn phòng Tập đoàn. Đại diện Tổng Công ty Phát điện 2 có đồng chí Trần Văn Dư – Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO2 và đại diện Ban KTSX EVNGENCO2. Về phía Công ty Cổ phần nhiệt điện Phả Lại, có đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Chủ tịch HĐQT Công ty, đồng chí Phạm Văn Thư – Tổng Giám đốc Công ty, đồng chí Lê Văn Chính – Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc, Ban kiểm soát và Lãnh đạo các đơn vị trong Công ty.


Đoàn Công tác EVN, Genco2 và lãnh đạo PPC thị sát thực tế tại Nhà máy Phả Lại

Trước khi vào họp, Đoàn công tác đã đi thị sát thực tế tại một số khu vực sản xuất như cảng tiếp nhận than dầu, kho than dự trữ cho sản xuất điện và các vị trí trực ca vận hành dây chuyền 1 và dây chuyền 2 của Công ty. Tại phòng điều khiển trung tâm, điều khiển khối của hai dây chuyền sản xuất, đồng chí Trần Đình Nhân đã hỏi thăm, trao đổi về công tác quản lý vận hành các tổ máy, khả năng đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống điện, các thuận lợi, khó khăn khi tham gia Thị trường điện. Đồng chí đã thay mặt Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng quà cho CBCNV trực vận hành tại hai dây chuyền sản xuất.


Đồng chí Trần Đình Nhân-thay mặt EVN tặng quà cho ca trực vận hành tại hai nhà máy

 

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Chủ tịch HĐQT thay mặt tập thể CBCNV Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại chào mừng đồng chí Trần Đình Nhân - Tổng Giám đốc Tập đoàn và Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại. Đồng chí Phạm Văn Thư – Tổng Giám đốc thay mặt Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại báo cáo nhanh tình hình sản xuất kinh doanh 7 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ các tháng cuối năm 2019. Theo đó, báo cáo đến đến 31/7/2019, Công ty đã sản xuất được 3,566 tỷ kWh, điện thương phẩm bán cho EVN là 3,221 tỷ kWh cao hơn sản lượng Hợp đồng (lũy kế) 21%, đạt 61% kế hoạch cả năm. Lợi nhuận SXĐ đạt 93,3% kế hoạch cả năm. Các tổ máy đã vận hành ổn định trong những tháng mùa khô, đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống điện, đặc biệt tổ máy S5 và tổ máy S6 liên tục phát công suất cao, ổn định. Công ty đã tăng cường công tác quản lý vận hành, thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng hợp lý để duy trì các tổ máy Phả Lại hoạt động an toàn khi đã vận hành hết vòng đời kinh tế song song với đại tu, bảo dưỡng các tổ máy Phả Lại 2 đúng chu kỳ đảm bảo tổ máy Phả Lại 2 hoạt động an toàn, hiệu quả cho nhiều năm tiếp theo. Đồng thời, Công ty đã tiến hành nghiên cứu tiền khả thi về việc xây dựng thêm nhà máy Phả Lại 3, đưa vào quy hoạch điện VII bổ sung hoặc quy hoạch điện VII. Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại cũng báo cáo về việc chăm lo đời sống,  văn hóa tinh thần cho người lao động và một số hoạt động an sinh xã hội của Công ty với địa phương.
 

 
Đoàn công tác đánh giá cao những thành tích PPC đã đạt được.
Đồng chí Trần Đình Nhân-Tồng giám đốc EVN tặng quà đồng chí Phạm Văn Thư - Tổng giám đốc PPC


Tại cuộc họp, đồng chí Trần Đình Nhân – Tổng Giám đốc EVN đã khái quát tình hình chung ngành điện, đặc biệt nhấn mạnh nhu cầu điện năng trong những năm tới vẫn rất cấp thiết và tăng trưởng tiêu thụ ở mức cao, vì vậy các Nhà máy Nhiệt điện than vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện cho lưới điện Quốc gia. Tổng Giám đốc đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực, những thành tích của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại trong những năm qua, Công ty đã quản lý, vận hành an toàn, ổn định, hiệu quả các tổ máy phát điện, công tác quản lý, bảo vệ môi trường được quan tâm, mặt bằng và các khu vực sản xuất đảm bảo xanh, sạch, đẹp. Là Công ty Nhiệt điện than Cổ phần hóa sớm nhất, Công ty Cổ phần đại chúng niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán tp HCM, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại luôn hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, bảo toàn vốn chủ sở hữu, mang lại lợi ích cho các cổ đông, cổ tức những năm gần đây đạt từ 15 đến 27%, vốn hóa thị trường cao hơn nhiều lần vốn chủ sở hữu. Đời sống, thu nhập của Người lao động được cải thiện. Đồng chí Trần Đình Nhân cũng vui mừng khi được thăm lại Nhà máy điện Phả Lại – Công trình trọng điểm Quốc gia những năm 80 của Thế kỷ trước, nơi khởi nguồn của nhiều cán bộ quản lý, kỹ thuật cho các nhà máy Nhiệt điện.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Phạm Mạnh Thắng - Thành viên HĐTV EVN, ý kiến của các Ban chức năng EVN, ý kiến bổ sung làm rõ của lãnh đạo PPC, đồng chí Trần Đình Nhân – Tổng Giám đốc EVN đã kết luận và đặt ra những yêu cầu cho Công ty Cổ phần nhiệt điện Phả Lại:

- Công ty cần tăng cường công tác quản lý vận hành, có kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng hợp lý để duy trì các tổ máy hoạt động an toàn hiệu quả, ổn định kinh tế đáp ưng yêu cầu huy động của hệ thống đảm bảo cung cấp điện trong các tháng cuối năm và những năm tiếp theo.

- Với bề dày hơn 35 năm hình thành và phát triển trong thời gian tới yêu cầu PPC tiếp tục duy trì phát triển Doanh nghiệp, song hành đảm bảo lợi ích của các Cổ đông chăm lo, quan tâm đến đời sống của CNVCNLĐ Công ty.

- Phối hợp với Tổng Công ty Phát điện 2, các ban chức năng của EVN chủ động đảm phán ký hợp đồng với TKV và Tổng Công ty Đông Bắc trong việc đảm bảo nguồn cung cấp than với tỷ lệ pha trộn đảm bảo đúng theo phương án giá điện cho sản xuất trong các năm tới, đồng thời có phương án tìm kiếm các đối tác để cung cấp than trong điều kiện nhu cầu than cho sản xuất điện tăng cao.

-Tập đoàn ủng hộ và sẽ tạo điều kiện với chủ trương PPC bổ sung dự án Nhiệt điện Phả Lại 3 vào Quy hoạch Hệ thống điện Quốc gia, yêu cầu PPC làm việc với tỉnh Hải Dương, các cơ quan quản lý Nhà nước để thúc đẩy nhanh dự án

Kết thúc cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Chủ tịch HĐQT Công ty, một ln nữa cm ơn đồng chí Trần Đình Nhân và Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công ty, thay mặt Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, ghi nhận ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tập đoàn và hứa cùng với tập thể CBCNV-NLĐ Công ty, cam kết sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD năm 2019 và phấn đấu trong những năm tiếp theo, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại sẽ đảm bảo sản xuất điện an toàn, ổn định, kinh tế, tham gia Thị trường điện hiệu quả.

Một số hình ảnh:
Đoàn công tác kiểm tra khu vực cảng tiếp nhận than dầuĐoàn công tác kiểm tra khu vực sản xuất và  đồng chí TGĐEVN tặng quà tập thể CN trực vận hành 

 

Văn phòng Công ty

 

TAGS:
Xuất bản: 12/08/2019 06:20
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC