Previous
Next

Tin PPC

PPC: Triển khai Phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

 

Sáng ngày 31/01/2020 trước diễn biến phức tạp của Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Lãnh đạo Công ty CPNĐ Phả lại cùng các phòng ban chuyên môn trong Công ty đã họp để triển khai tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh cho người Lao động.

Theo đó. Bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của vi rút Corona là bệnh do vi rút Corona gây nên, bệnh có thể lây truyền trực tiếp từ người sang người, Người mắc bệnh có thể có các biểu hiện từ nhẹ như cảm lạnh thông thường (mệt mỏi, sốt, ho, đau họng) đến viêm đường hô hấp cấp tính nặng, khó thở, suy hô hấp tiến triển và có thể tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh lý mạn tính, bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, hen phế quản… Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

Hiện nay, tình hình bệnh đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và một số nước trên Thế giới.

Để chủ động phòng ngừa Lãnh đạo Công ty và các phòng ban chuyên môn đã chủ động tuyên truyền, hướng dẫn người lao động trong Công ty cần thực hiện tốt các biện pháp sau:

- Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính (sốt, ho); khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

- Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

- Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

- Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc các tỉnh/thành phố khác của Trung Quốc đang có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu mệt mỏi, sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

- Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin cho Trạm Y tế, chính quyền địa phương gần nhất, để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.

Tin bài: Bác sĩ Nguyễn Quốc Độ - Trưởng trạm Y tế Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại

TAGS:
Xuất bản: 31/01/2020 04:31
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC