Previous
Next

Tin PPC

Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 8, Quốc hội khóa XIV tại Nhiệt điện Phả Lại

Ngày 24/9/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, QH khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 với đại diện của doanh nghiệp và người lao động tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có Ông Hoàng Quốc Thưởng, phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương, bà Vũ Thị Thủy, chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương, Ông Vũ Hồng Khiêm, tỉnh ủy viên, giám đốc sở LĐTB và XH, Ông Mai Xuân Anh, chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương, Ông Lê Văn Cần, phó chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương và các ông, bà là đại diện Sở tư pháp, Sở Công thương, Sở TN&MT, BHXH tỉnh, lãnh đạo Ban chính sách-pháp luật liên đoàn LĐ tỉnh, ban tuyên giáo tỉnh và các ông, bà thường trực Thành ủy, UBND, HĐND, ủy ban MTTQ thành phố Chí Linh về dự, cùng Ban lãnh đạo Công ty và 250 Đại biểu cử tri là CNLĐ đang làm việc tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại.

Mở đầu buổi tiếp xúc, đại biểu Vũ Thị Thủy, thay mặt Đoàn đại biểu thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, QH khóa XIV đến cử tri. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 21/11/2019. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 11 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 8 dự án luật; xem xét các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước và quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Đại biểu cử tri dự Hội nghị nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đồng thời có các ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là các ý kiến, kiến nghị về dự thảo Bộ luật lao động sửa đổi. Các ý kiến của NLĐ như:

 

- Giảm giờ làm thông qua quy định từ “không quá 48 giờ” trong một tuần xuống “không quá 40 giờ” hoặc “không quá 44 giờ” trong một tuần; Tăng thêm một hoặc một số ngày nghỉ trong năm;

- Xem xét đối tượng áp dụng và lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu. Kiến nghị giữ nguyên tuổi nghỉ hưu đối với các đối tượng lao động trực tiếp;
- Lựa chọn phương án: Người lao động được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không vì lý do gì mà chỉ cần thời hạn báo trước, phương án này đảm bảo quyền tự do lựa chọn việc làm của người lao động để hướng tới việc làm tốt hơn; 

- Thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc khai trình các thủ tục cần đơn giản hóa bằng cách tiếp nhận thông tin qua cổng thông tin điện tử của cơ quan quản lý Nhà nước. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong việc báo cáo của doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng thang lương, bảng lương, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, hiện nay vẫn phải gửi báo cáo bằng văn bản.

- Kiến nghị sửa đổi nội dung khi xây dựng thang lương, bảng lương, định mức lao động, người sử dụng lao động “phải lấy ý kiến” của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở thay cho là “tham khảo ý kiến”, điều này làm tăng thêm vai trò của tổ chức Công đoàn, Đại diện bảo vệ cho quyền lợi của người lao động.

- Kiến nghị của Ban nữ công Công ty về việc thực thi Thông tư 59/2015/BLĐ-TBXH của Bộ LĐTB&XH và Công văn số 481/BHXH-CSXH của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho lao động nữ được hưởng đủ bảo hiểm trong các trường hợp thai sản khác theo Điều 33 của Luật BHXH 2014.

 

Tại Hội nghị, các ông, bà trong Đoàn đại biểu Quốc hội đã trả lợi một số kiến nghị cho cử tri, thông báo về tình hình lao động, việc làm, an sinh xã hội, kết quả đạt được của tỉnh Hải Dương trong những năm qua về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
Phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri, ông Hoàng Quốc Thưởng, phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương đánh giá cao ý kiến của các đại biểu cử tri. Đồng thời, qua số liệu tổng hợp, báo cáo của các Ban ngành, thay mặt Đoàn Đại biểu QH, ông Thưởng đánh giá cao vai trò của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, đã có nhiều đóng góp cho tỉnh nhà, nằm trong tốp 10 doanh nghiệp đóng góp lớn nhất cho ngân sách của Tỉnh, là điểm sáng về các hoạt động cộng đồng như nuôi dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ các quỹ khuyến học, từ thiện xã hội. Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc Hội, ông Hoàng Quốc Thưởng cảm ơn và chúc toàn thể cán bộ CNLĐ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, Công ty sản xuất ổn định, bền vững, luôn có lợi nhuận, cổ tức cao như những năm vừa qua.

Ông Nguyễn Văn Thủy, chủ tịch HĐQT, đại diện Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, phát biểu cảm ơn Đoàn Đại biểu Quốc hội và các Đại biểu cử tri-NLĐ về dự Hội nghị.

Hội nghị thành công tốt đẹp, kết thúc vào 11h30 cùng ngày.

Tin: LTN

TAGS:
Xuất bản: 24/09/2019 02:41
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC