CÔNG TY CỔ PHẦN NHIỆT ĐIỆN PHẢ LẠI ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC

Thứ bảy - 23/03/2024 22:00 376 0
         Năm 2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam với chủ đề “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” hướng đến EVN trở thành doanh nghiệp số năm 2025. Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại đã kịp thời nắm bắt cơ hội và đưa các ứng dụng của chuyển đổi số vào trong quản trị doanh nghiệp, quản lý kỹ thuật, vận hành thiết bị.
CÔNG TY CỔ PHẦN NHIỆT ĐIỆN PHẢ LẠI  ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC
          Đặc biệt trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, việc áp dụng hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning đã đem lại hiệu quả tích cực.

         Hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning được triển khai thực hiện trên các thiết bị máy tính, máy tính bảng, hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet. Phương pháp học tập này có ưu điểm là người học có thể học tập mọi lúc, mọi nơi; tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian học tập cũng như linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian học tập.
         Trong năm 2023, PPC đã triển khai nhiều khóa đào tạo E-learningcho  CBCNV,  quân  đạt trên 20,3 lượt học/người. Nhiều quy trình vận hành được xây dựng và chia sẻ trên hệ thống E-learning như:  Quy trình vận hành hệ thống nước ngưng dây chuyền 1; Quy trình Vận hành hệ thống thổi bụi dây chuyền 2; Quy trình vận hành băng tải than,… với mục tiêu chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đến các học viên là CBCNV&NLĐ trong Công ty.
         So với phương pháp đào tạo truyền thống, đào tạo trực tuyến E-learning có những bài giảng tích hợp hình ảnh, âm thanh sống động rõ nét, các ví dụ minh họa trực quan nên khả năng nắm bắt kiến thức cũng tăng lên. Các bài giảng E-learing của Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại không chỉ giới hạn ở các quy trình vận hành, quản lý máy móc thiết bị, mà đây còn này còn là một kênh, phổ biến các quy định pháp luật, chia sẻ các phương pháp nghiệp vụ của nhân viên khối các phòng ban, năm 2023, phòng Tài chính kế toán Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại, xây dựng thành công bài giảng về “Thuế thu nhập cá nhân, thu nhập từ tiền lương, tiền công”, được đông đảo NLĐ của Công ty hưởng ứng tích cực.
          Hiện, bộ phận Thị trường điện của PPC đang rốt ráo triển khai xây dựng bài giảng về “Thị trường bán buôn điện cạnh tranh với nhà máy nhiệt điện”

          Nhờ có hệ thống E-learning mà CBCNV&NLĐ của PPC đã nắm bắt kiến thức thức, tài liệu một cách dễ dàng theo nhu cầu của từng vị trí công việc và điều kiện truy nhập mạng của mình.  Dự kiến, năm 2024 bên cạnh việc xây dựng và chia sẻ các bài giảng E-learning, PPC sẽ nghiên cứu và triển khai thực hiện xây dựng các bài giảng Microlearning.
                                                                   Tác giả: Phương Thảo -PPC

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây