EVNGENCO2 CHÍNH THỨC TRIỂN KHAI HỆ THỐNG E-INVOICE

Thứ năm - 26/05/2022 23:51 763 0
          Thực hiện việc chuyển giao hệ thống hóa đơn điện tử theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC dưới sự hướng dẫn của Tổng Công ty Phát điện 2 và Công ty Viễn  thông điện  lực  và  Công  nghệ thông  tin (EVNICT), từ ngày 19/5/2022 đến ngày 20/5/2022, tại trụ sở Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã tổ chức khóa đào tạo chuyển giao hệ thống hóa đơn điện tử - E-Invoice – cho EVNGENCO2, các đơn vị phụ thuộc, các công ty cổ phần thuộc EVNGENCO2.
           Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại (PPC) đã cử cán bộ nghiệp vụ phòng Tài chính Kế toán tham gia Khóa đào tạo chuyển giao hệ thống E-invoice.
Ảnh: Các cán bộ tham gia khóa chuyển giao
Ảnh: Các cán bộ tham gia khóa chuyển giao
         Hệ thống Quản lý hóa đơn điện tử (E-Invoice) là hệ thống hóa đơn điện tử dùng chung cho các loại hóa đơn phát hành tại EVN (Ngoại trừ hóa đơn phát hành trên hệ thống CMIS). Đây là hệ thống đáp ứng các yêu cầu theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC, phát hành hóa đơn nhanh chóng, đảm bảo an toàn bảo mật, tích hợp với hệ thống ERP tạo thành luồng dữ liệu khép kín, từ đó, hạn chế sai sót và tiết kiệm được thời gian thực hiện các thao tác nhập dữ liệu. Ngày 28/4/2022, Tập đoàn Điên lực Việt Nam (EVN) đã có văn bản số 2237/EVN-TCKT+VTCNTT về việc triển khai hệ thống Quản lý hóa đơn điện tử áp dụng trong toàn EVN.
         Khóa đào tạo chuyển giao hệ thống hóa đơn điện tử đã đạt được nhiều kết quả như: tiếp nhận hệ thống, sử dụng thành thạo các chức năng của hệ thống và các nghiệp vụ về hóa đơn điện tử. Qua đó, các cán bộ nghiệp vụ có thể tiếp nhận, đáp ứng sử dụng hệ thống hiệu quả. Đồng thời sau khoá đào tạo, các đơn vị trong đó có PPC đã thực hiện đăng ký thành công và nhận được “Thông báo về việc chấp thuận đăng ký mới/thay đổi thông tin hoá đơn điện tử” và chính thức áp dụng phát hành HĐĐT trên E-Invoice từ 19/5/2022.
                                                                                                           Nguyễn Thị Mai – Phòng Tài chính Kế toán

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây