Cô kỹ sư say mê hoạt động phong trào

Thứ năm - 20/10/2022 07:33 479 0
        Bằng năng lực và sự nhiệt huyết, chị Đỗ Thị Phương Huyền một Kỹ sư, Kỹ thuật viên của Phân xưởng Vận hành 2 đã tích cực tham gia công tác công đoàn, nữ công trở thành một trong những tấm gương nữ CBCNV tiêu biểu của Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại.
         Chị Huyền bắt đầu công tác tại Nhiệt điện Phả Lại từ năm 2003 với 19 năm công tác dù ở vị trí nào chị cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong công việc, chị luôn tâm huyết đam mê nhiệt tình hướng dẫn các thế hệ CBCNV trẻ.
Cô kỹ sư say mê hoạt động phong trào
       Ngoài thực hiện tốt công tác chuyên môn, chị Huyền còn tham gia vào Ban thường vụ Công đoàn Công ty, Trưởng ban Nữ công Công ty và Phó Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng Vận hành 2 từ năm 2016 – 2022, trong nhiệm kỳ mới 2022 – 2027 chị được tín nhiệm giao nhiệm vụ Chủ tịch Công đoàn PX.Vận hành 2. Với những nỗ lực, đóng góp trong quá trình công tác, chị Huyền đã khẳng định năng lực, trách nhiệm trước tập thể. Trong nhiều năm tham gia công tác nữ công, công đoàn chị Huyền đã phát huy vai trò trách nhiệm trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ và đặc biệt là Nữ CBCNV yên tâm công tác, gắn bó với ngành điện, gắn bó với Công ty. Chị luôn tích cực vận động chị em không ngừng vươn lên, chủ động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tham gia tìm kiếm những ý tưởng, sáng kiến để phục vụ hiệu quả cho sản xuất kinh doanh.
        Với tính cách thân thiện, hòa đồng, cởi mở chị Huyền thường xuyên trao đổi, tâm sự với đồng nghiệp nữ trong Công ty để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nữ CNVC-LĐ. Từ đó hiểu những mong muốn, nguyện vọng, và những khó khăn, trở ngại của chị em nữ công trong việc vươn lên làm chủ cuộc sống và công việc, khẳng định vai trò và năng lực cá nhân trong tập thể.
         Chị Huyền cùng Nữ công PX Vận hành 2 tham gia Hội thi mâm cơm gia đình cho Công đoàn công ty tổ chức năm 2019
         Chị Huyền còn tích cực tham gia các phong trào văn hoá, văn nghệ của CNVCLĐ. Năm 2017 chị tham gia cuộc thi Nét đẹp phụ nữ ngành điện do Công đoàn EVN tổ chức là thành viên của đội đại diện cho Công đoàn EVNGENCO2 đạt giải Khuyến khích. Trong cuộc thi viết của Tổng công ty năm 2021, chị đạt giải Khuyến khích cuộc thi “EVNGENCO2 với công cuộc chuyển đổi số” do Tổng Công ty phát điện 2 tổ chức.
                                        Chị Huyền tham gia cuộc thi Nét đẹp phụ nữ ngành điện năm 2017
         Là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện, Chị Huyền vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa tích cực cổ vũ, tuyên truyền, vận động nhiều CBCNV trong đơn vị và người thân tham gia hưởng ứng.
           Dù bận với công việc chuyên môn, nhưng với vai trò là người vợ, người mẹ trong gia đình, chị Huyền luôn biết cách cân bằng trách nhiệm gia đình với công việc, luôn là người gắn kết sợi dây tình cảm của các thành viên trong gia đình. Chị luôn là chỗ dựa tin cậy, vững chắc cho các con, vun vén công việc chu toàn để gia đình là tổ ấm, bến đỗ bình yên của mỗi thành viên khi trở về.
          Tận tâm với công việc, tâm huyết với nghề và hết mình với hoạt động của Công ty, trong nhiều năm chị Huyền được khen tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen các cấp. Đặc biệt liên tục trong nhiều năm 2018, 2019, 2020, 2021 chị được trao tặng Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Giấy khen của Tổng Công ty Phát điện 2  với danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà và hoạt động nữ công” ... Chị đã góp một phần công sức vào sự phát triển của Công ty và của ngành điện, xây dựng hình ảnh người phụ nữ ngành Điện “Năng động - Sáng tạo - Tự tin - Trách nhiệm”, là tấm gương điển hình cần được nhân rộng và lan tỏa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây