Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Cổ phần Nhiệt Phả Lại tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ năm - 14/04/2022 03:15 821 0
           Thực hiện Điều lệ Đoàn và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XI; Chỉ thị số 16-CT/TU ngày 18/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc lãnh đạo Đại hội Đoàn cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Chí Linh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 - 2027;Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Thành đoàn và Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại. Sáng ngày 12/4/2022, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công ty Cổ phần Nhiệt Phả Lại long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Đ/c Nguyễn Hồng Sáng – Bí thư Tỉnh Đoàn Hải Dương tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đ/c Nguyễn Hồng Sáng – Bí thư Tỉnh Đoàn Hải Dương tặng hoa chúc mừng Đại hội
            Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Sáng - Bí thư Tỉnh Đoàn Hải Dương, cùng các đồng chí đại diện các ban chuyên môn tỉnh Đoàn; các đồng chí Lãnh đạo Thành đoàn Chí Linh;Lãnh đạo Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, BTV Công đoàn Công ty, Bí thư các Chi, Đảng bộ bộ phận, các đồng chí Trưởng các đơn vị, phòng ban trong Công ty cùng Đại diện các đoàn thể chính trị trong Công ty; Đại hội còn vinh dự được đón tiếp các đồng chí Bí thư các Đoàn bạn trong Thành phố sự có mặt của 71 đoàn viên ưu tú là đại biểu đại diện cho các đoàn viên, đến từ 05 Chi đoàn trực thuộc Đoàn Công ty.
            Đại hội đã tổng kết và đánh giá những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh việc tham mưu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị triển khai các mặt công tác chuyên môn, Đoàn Công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đoàn, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên; tham gia nhiệt tình và có chất lượng các phong trào, các cuộc vận động, cuộc thi tìm hiểu do tổ chức Đoàn các cấp và Công ty phát động... Trong nhiệm kỳ, Đoàn Công ty đã tổ chức cho 100% đoàn viên được nghiên cứu, học tập các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của ngành và của Đoàn. Phong trào xung kích thực hiện nhiệm vụ chuyên môn góp phần thực hiện nhiệm vụ công tác sản xuất kinh doanh. Phong trào tình nguyện được thực hiện đa dạng thông qua nhiều công trình chung tay cùng cộng đồng với kinh phí thực hiện trên 500 triệu đồng, đã góp phần lan tỏa hình ảnh về Người thợ điện. Ngoài ra, đoàn viên tích cực tham gia hiến máu nhân đạo theo đợt và đột xuất với khoảng 150 đơn vị máu/năm. Phong trào “sáng tạo trẻ” được cụ thể hoá phù hợp, đoàn viên thường xuyên ứng dụng khoa học, kỹ thuật, công nghệ vào công tác chuyên môn, trong nhiệm kỳ đoàn viên thanh niên Công ty đã đóng góp 09 sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng được quan tâm chú trọng; trong nhiệm kỳ đã giới thiệu cho Đảng bộ Công ty xem xét, kết nạp 35 đồng chí đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng.
         Phát biểu tại Đại hội, đại diện Thường trực Đoàn cấp trên và Cấp ủy đơn vị biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích mà tuổi trẻ Công ty đã đạt được. Trong nhiệm kỳ tới, để thực hiện được mục tiêu mà Đại hội đề ra, Đoàn Công ty cần tập trung làm tốt hơn nữa việc phát huy tinh thần, trách nhiệm và nhiệt huyết tuổi trẻ của đoàn viên trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn và công tác Đoàn;đề ra các biện pháp thực hiện sáng tạo, cụ thể phù hợp với đặc điểm, tình hình đơn vị, nhất là các mô hình, công trình thanh niên giải quyết những khâu khó, việc mới; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên. Ban chấp hành Đoàn Công ty phải thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư tình cảm, kịp thời động viên, tác động, định hướng tư tưởng tích cực cho đoàn viên, với khẩu hiệu hành động Khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triểngóp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển bền vững và quê hương Hải Dương giàu mạnh văn minh. Tích cực tham gia các phong trào do Công ty, Đoàn cấp trên phát động; làm nòng cốt trong các phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ của đơn vị và Đoàn cấp trên, đáp ứng được nhu cầu tinh thần và nâng cao thể chất đoàn viên, phục vụ tốt công tác; tăng cường các hoạt động tình nguyện, chung sức cùng cộng đồng...
                                                Đ/c Phương Quốc Luyện -  Bí thư Thành Đoàn Chí Linh phát biểu tại Đại hội
 
                            Đ/c Nguyễn Văn Thủy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT công ty phát biểu tại Đại hội
           Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy tính dân chủ, đoàn kết và trí tuệ tập thể, Đại hội đã hoàn thành các nội dung chương trình đã đề ra theo đúng quy định. Đại hội đã thảo luận và thông qua báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2017 - 2022, phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2027; đồng thời, thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị của Đoàn Thanh niên Thành phố Chí Linh lần thứ XXII.
Đại hội đã tín nhiệm bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 11 đồng chí có đủ năng lực, phẩm chất đạo đức tốt để tiếp tục dẫn dắt, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên đơn vị phát triển, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra. Đồng chí Bí thư Đoàn Công ty được bầu trực tiếp tại Đại hội với tỷ lệ tín nhiệm đạt 100%. Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã thực hiện bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

         Ban chấp hành Đoàn TNCS Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại khóa XVII, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mặt tại Đại hội
                                                                                                                                  TG: Đoàn TN Công ty

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây