Phụ nữ PX Nhiên liệu với các hoạt động hướng tới Ngày 20/10 và kỷ niệm 40 năm Ngày phát điện

Chủ nhật - 22/10/2023 09:09 132 0
          Thực hiện Chương trình công tác của Công đoàn, Nữ công Công ty Cổ phần nhiệt điện Phả Lại năm 2023; hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam; Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày phát điện tổ máy đầu tiên của Công ty (28/10/1983-28/10/2023). Được sự nhất trí của Đảng bộ bộ phận, lãnh đạo Phân xưởng, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn bộ phận Tập thể nữ công Phân xưởng Nhiên liệu đã tổ chức các hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong tháng 10.
Các chị em PX Nhiên liệu tham gia phát động thi đua sản xuất chào mừng các ngày lễ lớn
Các chị em PX Nhiên liệu tham gia phát động thi đua sản xuất chào mừng các ngày lễ lớn
          Một trong các hoạt động sôi nổi đó là công tác tuyên truyền. Nữ công Phân xưởng đã vận dụng các hình thức khác nhau để chia sẻ các tài liệu, nội dung tuyên truyền như gửi thông tin qua nhóm zalo nội bộ, chia sẻ các bản tin, tài liệu tới từng vị trí sản xuất vào các giờ giải lao hoặc ngày H. Nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng và thiết thực, được Ban nữ công Phân xưởng thu thập và tổng hợp từ trang thông tin nội bộ, website của Công ty, Tổng công ty Phát điện 2, Tập đoàn Điện lực Việt Nam… Từ đó các chị em có thể hiểu biết sâu rộng hơn về truyền thống lịch sử của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các phong trào của Hội phụ nữ Việt nam qua các giai đoạn, những đóng góp to lớn của Phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

                  Các chị em tham gia tìm hiểu và tuyên truyền tại các vị trí sản xuất trong giờ nghỉ giải lao

          Ngoài ra, các chị em còn rất hào hứng với việc tìm hiểu các luật liên quan đến chế độ chính sách cho người lao động như: Bộ Luật lao động 2019, Luật Bình đẳng giới …
          Để công tác tuyên truyền luôn được đổi mới, không gây nhàm chán, Ban nữ công Phân xưởng còn tổ chức các hoạt động, cụ thể như: thay đổi địa điểm tổ chức sinh hoạt nữ công tại Phân xưởng chuyển sang khu nghỉ sinh thái; tuyên truyền về chuyên môn, nghiệp vụ, ứng xử thân thiện, văn minh, rèn luyện phẩm chất phụ nữ EVN “Trách nhiệm, trí tuệ, đảm đang, thanh lịch”; tổ chức thi nấu ăn nhằm chia sẻ, trao đổi về kinh nghiệm nữ công gia chánh, chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái … tạo nên sự gắn kết, mang lại không khí thi đua sôi nổi.
         Bên cạnh đó là các hoạt động thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, giữ gìn kỷ luật lao động, chăm sóc môi trường nơi làm việc, trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan “Xanh-Sạch-Đẹp” tại nơi làm việc.


                                     Các chị em tổ chức trồng hoa, chăm sóc vườn cây tạo môi trường “Xanh-Sạch-Đẹp
          Ngoài ra, nữ công Phân xưởng Nhiên liệu còn tích cực tham gia các phong trào thể dục, thể thao. Điển hình có chị Nguyễn Quế Anh đã tham gia giải Marathon quốc tế Di sản Hà Nội  vào ngày 15/10/2023.

                     Chị Nguyễn Quế Anh (áo xanh, vị trí thứ hai bên phải) tham gia giải Marathon quốc tế Di sản Hà Nội

          Ngày 18/10/2023, Tập thể Nữ công Phân xưởng chia thành 2 đội tổ chức thi đấu giao lưu bóng chuyền hơi. Trận đấu tạo cho chị em một tinh thần vô cùng phấn chấn, hào hứng, sôi nổiđoàn kết.


                        Lãnh đạo chuyên môn và công đoàn PX Nhiên liệu chụp ảnh lưu niệm cùng với 2 đội bóng nữ

             Cũng trong ngày 18/10/2023, được sự nhất trí của Ban Quản đốc Phân xưởng, Công đoàn bộ phận Nhiên Liệu đã long trọng tổ chức giao lưu kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ bộ phận; Ban Quản đốc Phân xưởng; Ban chấp hành Công đoàn bộ phận; Bí thư chi bộ; Bí thư chi đoàn; các chị em là nữ công bộ phận Nhiên Liệu. Buổi giao lưu đã diễn ra vô cùng sôi nổi và ý nghĩa tạo cho các chị em rất nhiều cảm xúc. Các chị em được nhận những lời chúc mừng tốt đẹp nhất từ các đồng chí lãnh đạo phân xưởng và các đại biểu có mặt.

                   Đồng chí Nguyễn Văn Tự - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Quản đóc Phân xưởng tặng hoa chúc mừng Tập thể nữ công đơn vị

          Qua các hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong tháng 10 này, tập thể nữ công  Phân xưởng Nhiên liệu thêm vui mừng, phấn khởi và thi đua lao động hăng say hơn nữa, ngày càng phát huy vai trò người phụ nữ hiện đại “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, góp phần cùng với cán bộ công nhân viên Phân xưởng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, hướng tới chào mừng 40 năm Ngày phát điện tổ máy đầu tiên của Công ty (28/10/1983-28/10/2023)
                                                                            TG: Đỗ Thị Thúy Hà - CTCĐ bộ phận Nhiên Liệu


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây