PPC tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2023 và hoạt động mạng lưới ATVSV nhiệm kỳ 2020-2023

Thứ sáu - 12/01/2024 04:30 176 0
         Sáng ngày 11/01, tại Hội trường ILK, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và Tổng kết hoạt động mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV) nhiệm kỳ 2020-2023.
Các đại biểu tham gia Hội nghị
Các đại biểu tham gia Hội nghị
         Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quyết – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương; đồng chí Phùng Văn Hà – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Chí Linh. Về phía Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 2 có đồng chí Nguyễn Văn Ngộ - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cùng các đồng chí đại diện cho các tổ chức của Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 2. Tham dự Hội nghị có 211 đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy, Chuyên môn Công ty, đại diện các tổ chức đoàn thể trong Công ty, trưởng đơn vị, cán bộ phụ trách an toàn, cán bộ công đoàn, tổ trưởng, trưởng kíp, ATVSV của các đơn vị và các cá nhân được Công đoàn khen thưởng năm 2023 từ cấp Công ty trở lên.
         Tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Chính - Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

                            Đ/c Lê Văn Chính – Chủ tịch Công đoàn Công ty trình bày báo cáo tổng kết
        Năm 2023, Công đoàn Công ty bám sát những chủ trương, Nghị quyết của Đảng ủy Công ty, Công đoàn Tông Công ty Phát điện 2; Thực hiện chủ đề năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Phát điện 2 “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” Công đoàn Công tty đã xây dựng kế hoạch chương trình hoạt động, phối hợp với chuyên môn tổ chức, phát động các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2023; Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao phù hợp với tình hình thực tế, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết; chăm lo đời sống và thăm hỏi, động viên kịp thời đến các đoàn viên công đoàn; công tác an sinh xã hội cũng luôn được quan tâm và thực hiện tốt.
        Đồng chí Nguyễn Văn Kiên – UVBCH Công đoàn phụ trách công tác ATVSLĐ, trực tiếp quản lý và chỉ đạo hoạt động mạng lưới ATVSV Công ty báo cáo tổng kết công tác chỉ đạo và hoạt động của mạng lưới ATVSV nhiệm kỳ 2020-2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2025.
       Trong những năm qua, mạng lưới ATVSV đã có nhiếu đóng góp tích cực vào công tác đảm bảo ATVSLĐ. Thông qua các hoạt động của mạng lưới ATVSV đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn những thiếu sót tồn tại, những biểu hiện vi phạm các quy định về ATVSLĐ, phát huy tính tích cực của quần chúng trong công tác ATVSLĐ, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả việc phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, giảm thiểu rủi ro, chi phí và đảm bảo an toàn cho sản xuất, nâng cao hiệu quả SXKD, đảm bảo sức khỏe cho người lao động và tạo mội trường làm việc tự giác trong thể cán bộ công nhân viên Công ty.
                     Đ/c Nguyễn Văn Kiên – UVBCH Công đoàn Công ty trình bày báo cáo
            Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngộ – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 2 ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã đạt được trong năm 2023, công tác tổ chức các hoạt động hoạt thiết thực nhằm mang lại nhiều lợi ích cho công nhân lao động trong Công ty. Trong thời gian tới, Công đoàn Công ty cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết của công đoàn cấp trên để người lao động nắm rõ quyền, nhiệm vụ của mình; đồng thời theo sát tâm tư, nguyện vọng của người lao động để người lao động có tâm huyết thực hiện tốt nhiệm vụ của mình…
                  Đ/c Nguyễn Văn Ngộ - Phó Chủ tịch Công đoàn TCT Phát điện 2 phát biểu tại Hội nghị
          Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Kiên Quyết – Phó Tổng Giám đốc Công ty đã thay mặt Lãnh đạo Công ty ghi nhận kết quả hoạt động của Công đoàn Công ty trong năm 2023, đã luôn sát cánh đồng hành cùng chuyên môn, chia sẻ các khó khăn, động viên CBCNV và người lao động để góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Công ty. Đồng chí chia sẻ với Hội nghị về kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 của Công ty, những khó khăn thách thức mà Công đoàn các cấp cần quan tâm phối hợp và chia sẻ với chuyên môn để triển khai thực hiện.
                         Đ/c Đặng Kiên Quyết –  Phó Tổng Giám đốc Công ty phát biểu tại Hội nghị
           Trong khuôn khổ của Hội nghị, đồng chí Lê Văn Chính – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã phát động thi đua tới toàn thể CBCNV, NLĐ trong Công ty tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào thi đua, phát huy tinh thần lao động sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi, nhiệm vụ kế hoạch sản xuất năm 2024, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024).
          Cũng tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh và các phong trào thi đua chuyên đề năm 2023 do Công đoàn phát động, các ATVSV xuất sắc tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2020-2023 đã được biểu dương khen thưởng.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:

                                  Đ/c Nguyễn Văn Quyết – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hải Dương
                                      trao bằng khen của Công đoàn EVN cho các tập thể

                                        Các tập thể được khen thưởng cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2

                                Các cá nhân được khen thưởng cấp Công đoàn Công ty

                                                   Tác giả: Đỗ Thị Phương Huyền – BTV Công đoàn PPC
                                                       Ảnh: PPC


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây