CÔNG TY CỔ PHẦN NHIỆT ĐIỆN PHẢ LẠI HOÀN THÀNH TIÊM MŨI 2 VẮC XIN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Thứ tư - 01/12/2021 19:44 761 0
         Dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tổng công ty Phát điện 2, cùng với sự giúp đỡ của chính quyền TP Chí Linh, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại (PPC) đã cơ bản hoàn thành tiêm vắc xin đủ 2 mũi cho CBCNV&NLĐ của Công ty
NLĐ Công ty xếp hàng chờ tiêm chủng
NLĐ Công ty xếp hàng chờ tiêm chủng
          Ý thức được rằng, tiêm chủng vắc xin Covid là cách an toàn nhất giúp tạo hàng rào bảo vệ, giảm nguy cơ nhiễm và lây lan vi-rút gây bệnh COVID-19 nên ngay từ khi Thành phố Chí Linh được phân bổ nguồn vắc xin,  lãnh đạo PPC đã khẩn trương, nỗ lực làm việc với phòng y tế thành phố và trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Chí Linh để đăng ký chương trình tiêm chủng cho NLĐ của Công ty.
           Việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho NLĐ của PPC phải chia làm nhiều đợt (bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 11) phụ thuộc vào nguồn vắc xin và kế hoạch tiêm chủng của địa phương.
          
Thời gian đầu, lượng vắc xin được phân bổ cho PPC còn hạn chế, để thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa ổn định sản xuất điện, BCĐ phòng chống dịch bệnh của Công ty đã quyết định ưu tiên tiêm vacxin cho NLĐ thuộc các chức danh vận hành chủ chốt trong hai dây chuyền sản xuất của Công ty như: Trưởng ca, trưởng kíp, các vị trí trực trung tâm,….
          Lần lượt sau đó, toàn thể CBCNV, NLĐ của Công ty đều được tiếp cận với nguồn vắc xin. Qua 4 đợt tiêm chủng, tính đến ngày 29/11/2021, với việc thêm 411 người lao động được tiêm mũi 2 vắc xin  Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại đã hoàn thành tiêm vắc xin đủ 2 mũi cho 829 CBCNV&NLĐ của Công ty (đạt tỉ lệ 99,33%, các trường hợp còn lại không đủ điều kiện tiêm chủng do có bệnh lý/bệnh nền).
                                                NLĐ tiến hành khai báo trước khi vào tiêm chủng
          Trước mỗi đợt tiêm chủng, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid PPC đều hướng dẫn NLĐ  tải – cài đặt các ứng dụng điện tử để tra cứu  hồ sơ sức khỏe cá nhân, tuyên truyền về các lưu ý trước và sau khi tiêm. Người được tiêm vắc - xin phòng COVID-19 được khám sàng lọc trước tiêm như đo nhiệt độ, mạch, huyết áp, nhịp thở, khai thác bệnh sử, tiền sử. Sau tiêm được theo dõi sức khoẻ 30 phút trước khi ra về. Cán bộ y tế và người đến tiêm phòng vắc-xin phòng COVID-19 thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại điểm tiêm chủng.       
          Trong suốt các đợt tiêm chủng, không xảy ra trường hợp phản ứng với vacxin. Sức khỏe của CBCNV, NLĐ sau tiêm bình thường, ổn định, tham gia vận hành sản xuất tốt.
                                   Người lao động Công ty tiêm phòng Covid tại trạm y tế phường Phả Lại- TP Chí Linh
          Tuy đã thực hiện tiêm phòng đầy đủ cho toàn thể CBCNV & NLĐ, nhưng BCĐ phòng chống dịch của PPC vẫn yêu cầu NLĐ công ty thực hiện nghiêm túc các biện pháp về phòng chống dịch của Bộ y tế và cấp có thẩm quyền đã quy định; đồng thời định kỳ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho NLĐ trong Công ty theo yêu cầu về phòng chống dịch của địa phương.                                                                  
                          Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 ngẫu nhiên cho NLĐ của Công ty
          Hoàn thành việc tiêm chủng ngừa covid-19 cho  CBCNV PPC là việc làm quan trọng trong tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, không chỉ giúp NLĐ của PPC bảo vệ sức khỏe bản thân mà còn góp phần vào tạo miễn dịch cộng đồng, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

                                                                                                               Tin bài: Văn phòng Công ty

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây