Phân xưởng Vận hành 2 tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2022

Thứ sáu - 20/05/2022 02:27 844 0
        Tai nạn lao động là điều không ai mong muốn bởi nó để lại những hậu quả nặng nề trực tiếp với người lao động cũng như những hệ lụy cho gia đình họ, doanh nghiệp hay người sử dụng lao động cũng phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý tùy theo mức độ sự việc và hậu quả. Cũng từ đó các cấp, các ngành luôn quan tâm chỉ đạo và kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, người lao động, hưởng ứng thực hiện công tác ATVSLĐ.
CBCNV phân xưởng Vận hành 2 tham gia tập huấn công tác PCCC, diễn tập cứu hoả
CBCNV phân xưởng Vận hành 2 tham gia tập huấn công tác PCCC, diễn tập cứu hoả
         Phân xưởng Vận hành 2 là đơn vị quản lý và vận hành các thiết bị chính của Dây chuyền 2 như tuabin, lò hơi, máy phát điện …với tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ về mất an toàn lao động.Nhận thức được vấn đề này, lãnh đạo và người lao động trong phân xưởng luôn thực hiện nghiêm các quy định về ATVSLĐ đồng thời tổ chức thực hiện các biện pháp để bảo đảm ATVSLĐ.
                                                                    Quang cảnh Dây chuyền 2
         Với chủ đề“Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về ATVSLĐ, cải thiện điều kiện làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid - 19”, các hoạt động đã được thực hiện hiệu quả. Phân xưởng đã phối hợp với Phòng An toàn &Môi trường tổ chức bồi huấn về ATVSLĐ cho người lao động; phối hợp với Phòng Bảo vệ - Cứu hỏa tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, diễn tập cứu hỏa, tìm kiếm cứu nạn, tham gia diễn tập sự cố tràn dầu… Phân xưởng cũng đã lập kế hoạch đưa ra các tình huống để tổ chức diễn tập sự cốrã lưới hệ thống điện và biện pháp xử lý, yêu cầu các chức danh vận hành phải nắm bắt thành thục và xử lý kịp thời trong mọi tình huống.

                                                            Phân xưởng Vận hành 2 tổ chức diễn tập sự cố rã lưới hệ thống điện Dây chuyền 2
        Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, phân xưởng yêu cầu tất cả CBCNV thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịchcủa địa phương và Công ty, đồng thời tổ chức phun khử khuẩn tại các khu vực làm việc của người lao động, cung cấp dung dịch khử khuẩn, khẩu trang y tế và yêu cầu người lao động không ăn ca tập trung, tránh tụ tập, hạn chế tiếp xúc trực tiếp...
         Trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, việc tổ chức quét dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh, thu gom vật liệu giẻ lau, trồng và chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp được thực hiện thường xuyên tại các vị trí trực, các kíp vận hành.
         Cùng với đó, phân xưởng đã tổ chức các đoàn kiểm tra việc thực hiện các nội dung trong công tác ATVSLĐ, tự kiểm tra và rà soát đánh giá các nguy cơ, rủi ro về ATVSLĐ trong khu vực dây chuyền sản xuất mà đơn vị quản lý. Bên cạnh việc thực hiện các nội dung thi đua Ca vận hành An toàn – Kinh tế, phân xưởng còn tổ chức kiểm tra chéo hàng tháng giữa các kíp vận hành. Các hoạt động đó đã trở thành nề nếp, kỷ luật vận hành để mỗi công nhân lao động phát huy được trách nhiệm của mình, nâng cao ý thức tự chủ, tận tâm tận lực hơn trong công việc được giao, bảo đảm an toàn cho người và thiết bị.
         An toàn trong lao động đượcthực hiện tốt sẽ là yếu tố hàng đầu để đơn vị phát triển với nguyên tắc phòng ngừa là ưu tiên hàng đầu. Ý thức tác phong làm việc an toàn của người lao động và sự quan tâm đầy đủ, trang bị phương tiện bảo đảm ATVSLĐ, cùng với việc kiểm tra đôn đốc nhắc nhở, khen thưởng động viên kịp thời của các cấp lãnh đạo đã tạo nên nét Văn hóa an toàn lao động của Phân xưởng Vận hành 2.
Một số hình ảnh về thực hiện công tác ATVSLĐ của phân xưởng:
                                                      CBCNV phân xưởng Vận hành 2 được tập huấn về công tác PCCC
                                                          CBCNV phân xưởng Vận hành 2 thu gom giẻ lau trên mặt bằng nhà xưởng
                                                                  CBCNV phân xưởng Vận hành 2 khơi thông các rãnh thoát nước
                                                                                                       TG: Nguyễn Hoàng Minh – PX Vận hành 2

 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây