PX VH2 tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của mạng lưới An toàn, vệ sinh viên nhiệm kỳ 2020 – 2023

Thứ tư - 15/03/2023 08:39 514 0
         Chiều ngày 14/3/2023, tại Phòng họp 301 - DC2, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, Phân xưởng Vận hành 2 tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của mạng lưới An toàn - Vệ sinh viên nhiệm kỳ 2020 - 2023 nhằm đánh giá những mặt đã làm được cũng như rút kinh nghiệm những vẫn đề còn tồn đọng trong công tác ATVSLĐ, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới ATVSV, phát huy vai trò của công nhân lao động trong công tác an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe người lao động trong sản xuất, phòng ngừa và hạn chế tối đa các nguy cơ tai nạn lao động xây dựng môi trường làm việc An toàn – Hiệu quả.
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị
           Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Phương Huyền - Chủ tịch Công đoàn phân xưởng báo cáo tổng kết sự chỉ đạo và hoạt động của mạng lưới ATVSV nhiệm kỳ 2020 - 2023 với những thuận lợi, khó khăn, những việc đã làm được, những tồn tại nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; công tác tổ chức chỉ đạo của công đoàn và chuyên môn đơn vị. Đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong tổ chức chỉ đạo và hoạt động của mạng lưới nhiệm kỳ 2023 – 2025.

                         Đ/c Đỗ Thị Phương Huyền – Chủ tịch Công đoàn PX trình bày báo cáo tổng kết
          Nhiệm kỳ 2020 – 2023, mạng lưới ATVSV của phân xưởng có 30 người, đảm bảo mỗi kíp vận hành, nhóm công tác, tổ sản xuất có 1 an toàn viên. Đến tháng 8/2021 do thay đổi mô hình sản xuất của Công ty nên số lượng ATVSV của phân xưởng còn lại là 10 người ở các kíp điện và lò máy.
           Trong khuôn khổ Hội nghị, nhiều các ý kiến thảo luận của đại diện các ca, kíp, các ATV đã diễn ra rất sôi nổi, tập trung vào các nội dung: Các ATV phải có trách nhiệm chung, cần nắm rõ nhiệm vụ, quyền hạn của mình; Các ATV phải gương mẫu trong việc thực hiện các quy định về an toàn BHLĐ để giám sát, nhắc nhở mọi người cùng thực hiện; Việc tuyên truyền các quy định về công tác an toàn BHLĐ cần hiệu quả hơn nữa; Cần mạnh dạn trong việc xử lý các trường hợp vi phạm; Các ATV cần sát sao hơn nữa trong việc giám sát thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động...
                                        Các đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

                                              Các đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị
           Đồng chí Phạm Văn Bình – Phó Quản đốc phụ trách PX VH2 đánh giá rất cao kết quả đạt được trong công tác chỉ đạo và thành tích của ATVSV trong nhiệm kì vừa qua đó là không để xảy ra vụ việc gây mất ATVSLĐ nào, đây là mục tiêu hàng đầu trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn đọng chưa làm được để hội nghị cùng rút kinh nghiệm sâu sắc. Đồng chí cũng đưa ra những định hướng, mục tiêu để công tác ATVSVLĐ của phân xưởng đạt được những thành tích tốt hơn nữa.
                                       Đ/c Phạm Văn Bình – Phó Quản đốc phụ trách PX VH2 phát biểu tại Hội nghị
            Sau hơn 2 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị tổng kết hoạt động của mạng lưới An toàn - Vệ sinh viên nhiệm kỳ 2020 - 2023 đã kết thúc tốt đẹp. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm Hội nghị đã đề ra được những mục tiêu, kế hoạch cụ thể nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới ATVSV góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của đơn vị và các năm tiếp theo. Tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền đôn đốc nhắc nhở người lao động trong ca, kíp thực hiện tốt công tác ATVSLĐ để xứng đáng lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Xanh – sạch – đẹp, đảm bảo ATVSLĐ” của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại.
                                                                                      Tác giả: Nguyễn Hoàng Minh – PXVH2.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây