CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN NHIỆT ĐIỆN PHẢ LẠI

Thứ hai - 31/05/2021 02:56 1.890 0
          Xác định được nguy hại, sự tàn phá do thiên tai gây ra và cũng thấy được vai trò quan trọng của việc phòng chống thiên tai, bão lũ, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại luôn quan tâm chỉ đạo sát sao và thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai trong Công ty
CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI  TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN NHIỆT ĐIỆN PHẢ LẠI
             Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nên diễn biến thời tiết, thủy văn rất phức tạp. Mùa bão trùng với mùa mưa, cộng thêm địa hình núi cao sườn dốc là mối đe dọa thường trực đối với sinh hoạt và sản xuất của người dân. Những năm gần đây, do tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, thiên tai, lụt, bão diễn biến hết sức phức tạp, bất thường với quy mô và hậu quả ngày càng nặng nề hơn, cướp đi nhiều sinh mạng, phá hủy, làm thiệt hại nhiều tài sản; đẩy cuộc sống của nhân dân vùng bão, lũ, thiên tai vào hoàn cảnh hết sức khó khăn.
            Theo thống kê của Tổng cục Phòng, chống thiên tai, năm 2020 thiên tai diễn biến phức tạp, tính đến ngày 2 tháng 12, thiên tai đã làm 288 người chết, 65 người mất tích và 876 người bị thương; 3.424 nhà sập, làm thiệt hại 196.887 ha lúa và hoa màu; gần 52.000 con gia súc và gia cầm chết, cuốn trôi… Ước tính thiệt hại về kinh tế lên đến hơn 35.181 tỷ đồng.

 
                                             Một số hình ảnh về thiên tai bão lũ (Sưu tầm)
          Xác định được nguy hại, sự tàn phá do thiên tai gây ra và cũng thấy được vai trò quan trọng của việc phòng chống thiên tai, bão lũ, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại luôn quan tâm chỉ đạo sát sao và thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai trong Công ty, cụ thể như:
  • Công ty đã Thành lập Ban chỉ huy phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn và phân giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy, Ban chỉ huy gồm 15 đồng chí do Phó Tổng giám đốc Vận hành làm Trưởng ban;
  • Hàng năm Công ty đều thành lập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Đội xung kích năm 2021 gồm 80 CBCNV.
  • Chuẩn bị trang thiết bị, vật liệu và lực lượng thực hiện công tác phòng và chống thiên tai, bão lũ;
  • Xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đóng trên địa phương;
  • Tổ chức tốt công tác tuyên truyền tới toàn thể người lao động trong Công ty về việc phòng, chống thiên tai cụ thể như phát hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, treo băng zôn, khẩu hiệu;
  • Hàng năm, Công ty phối hợp với các đơn vị chức năng trong và ngoài tỉnh tổ chức diễn tập các tình huống thiên tai, giải cứu người tai nạn có thể xảy ra cho CBCNV;
  • Chuẩn bị đến mùa mưa bão Công ty huy động lực lượng CBCNV chặt tỉa cành cây tránh gãy, đổ gây thiệt hại cho con người và thiết bị; trước khi có mưa bão Công ty chủ động cho che đậy kho bãi, nhà cửa, hạ thấp cần cẩu, neo buộc xà lan… đặc biệt không cho người lao động thực hiện công việc trong điều kiện thời tiết không cho phép. Huy động lực lượng và thiết bị, vật liệu sẵn sàng đối phó với thiên tai, bão lũ và sẵn sàng phát điện an toàn, liên tục trong mùa mưa bão, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân khắc phục hậu quả của thiên tai.


                             Hình ảnh CBCNV trong Công ty diễn tập phòng chống thiên tai, bão lũ hàng năm
            Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ, Mật trận Tổ quốc Việt Nam và của các cấp chính quyền, phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, với khẩu hiệu: “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại luôn chỉ đạo, động viên toàn thể CBCNV tích cực tham gia giúp đỡ bà con vùng bão lũ thiên tai, góp phần khắc phục khó khăn và xoa dịu nỗi đau của bà con, đồng bào vùng bão lũ. Năm 2017, Công ty đã tặng quà giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hà Giang: 100.000.000 đồng; ủng hộ đồng bào miền Trung và ủng hộ quỹ vì người nghèo 300.000.000 đồng; Ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai: 65.000.000 đồng. Năm 2020, đóng góp quỹ phòng chống thiên tai của Thành phố Chí Linh: 50.000.000 đồng; Ủng hộ nhân dân các Tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai số tiền: 600.000.000 đồng.

          Công ty huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia thu hoạch hoa màu ủng hộ bà con vùng bão lũ trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
          Chính vì thực hiện tốt công tác phòng và chống thiên tai nên nhiều năm qua Công ty không để xảy ra thiệt hại đáng kể do thiên tai, bão lũ.
                                                                                                                           Đoàn Văn Ngàn – Phòng TCLĐ
* Trong bài viết có sử dụng một số hình ảnh và số liệu trên thông tin đại chúng và các bạn đồng nghiệp.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây