CÔNG TY CP NHIỆT ĐIỆN PHẢ LẠI HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM (NGÀY 9/11)

Thứ ba - 08/11/2022 09:47 440 0
        Luật phổ biến, giáo dục pháp luật quy định:“Ngày 09/11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội”.
Khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2022 treo lại tòa nhà ILK của Công ty
Khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2022 treo lại tòa nhà ILK của Công ty
        Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn. Đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật.
         Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng vai trò Pháp luật, Hằng năm, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại xây dựng kế hoạch hưởng ứng Ngày pháp Luật Việt Nam, với nhiều hoạt động được tổ chức trọng điểm từ cuối tháng 10 đến 15/11, như: tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền pháp luật tại trụ sở Công ty; lồng ghép tìm hiểu pháp luật (Hiến pháp, Luật biển,..) qua các các buổi học tập quán triệt nghị quyết của Đảng, các buổi sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể (Đoàn thanh niên, Nữ công, Hội cựu chiến binh Công ty) giúp toàn thể người lao động trong Công ty được tiếp cận thông tin pháp luật một cách nhanh chóng, thuận lợi.
        Trên hết, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại nghiêm túc thi hành pháp luật trong quá trình sản xuất kinh doanh. Định kỳ đầu năm, bộ phận pháp chế Công ty xây dựng chương trình hoạt động pháp chế; phòng tổ chức lao động rà soát và ban hành Chương trình xây dựng Quy chế quản lý nội bộ năm 2022; các đơn vị trong Công ty, thường xuyên cập nhật các VBQPPL của nhà nước trong lĩnh vực được phân công phụ trách, kịp thời áp dụng vào quá trình sản xuất kinh doanh hàng ngày của Công ty,..
                                   Cán bộ nhân viên phòng Tổ chức – lao động PPC nghiên cứu Bộ luật lao động năm 2020
         Năm 2022, CTCP Nhiệt điện Phả Lại đã tích cực tham gia các buổi tập huấn VBQPPL mới do Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tổ chức như: Luật BMVT và các văn bản hướng dẫn liên quan; tập huấn triển khai chính sách mới về BHTNLĐ-BNN; tập huấn các thông tư chính sách mới liên quan chế độ kế toán; thường xuyên tham gia đóng góp ý kiến về các dự thảo văn bản quy phạm, pháp luật khi được các cơ quan nhà nước yêu cầu.
         Hòa chung không khí sôi nổi của năm thứ 10 cả nước thực hiện hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại bằng những hành động cụ thể, thiết thực kể trên, đã góp phần đưa Hiến pháp và pháp luật thực sự thấm sâu vào ý thức và hành động của toàn thể CBCNV, NLĐ Công ty nói riêng, cũng như chung tay lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật tới cộng đồng nói chung.
                                                                                                    Tác giả: Phương Thảo – Văn phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây