PPC tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2023 sôi nổi, hào hứng và bổ ích

Thứ hai - 29/05/2023 02:00 565 0
          Ngày 26/5, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi lần thứ XI – năm 2023. Đây là một trong các hoạt động của PPC tổ chức hưởng ứng Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023 và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV.
Các đội tham gia Hội thi ATVSV giỏi Công ty lần thứ XI – năm 2023
Các đội tham gia Hội thi ATVSV giỏi Công ty lần thứ XI – năm 2023
          Tham dự Hội thi có các đồng chí đại diện cho Cục An toàn lao động, đồng chí Trần Văn Cương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương, đồng chí Nguyễn Văn Ngộ - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2.
         Về phía Công ty có đồng chí Nguyễn Xuân Diện - Thành viên HĐQT, Bí thư Đảng ủy Công ty, đồng chí Nguyễn Hoàng Hải - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty, đồng chí Lê Văn Chính - Chủ tịch Công đoàn Công ty, đồng chí Ngô Nguyên Đồng - Trưởng ban kiểm soát, các đồng chí trong BCH Công đoàn, BCH Đoàn thanh niên, Ban nữ công, Chủ tịch /Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh Công ty, lãnh đạo các đơn vị, CBCNV Công ty và 25 thí sinh là các ATVSV tiêu biểu đến từ 05 đội thi (PX Vận hành 1, PX Vận hành 2, PX Hóa, PX Nhiên Liệu và Liên quân các phòng ban trong Công ty).
                                                   Đ/c Nguyễn Hoàng Hải - TGĐ Công ty, Trưởng BTC phát biểu khai mạc Hội thi
Các thí sinh trải qua 04 phần thi bao gồm:
1. Phần thi trắc nghiệm về Bảo hộ lao động, kỹ thuật an toàn điện, an toàn vệ sinh lao động;
2. Phần thi chào hỏi, giới thiệu công tác ATVSLĐ đơn vị;
3. Xử lý tình huống thường gặp;
4. Phần thi thực hành sơ cấp cứu tai nạn lao động.
          Trong thời gian gần 02 giờ, các thí sinh của 05 đội đã cùng phối hợp ăn ý, sôi nổi, tích cực, tự tin trả lời các phần thi. Qua phần thi chào hỏi, giới thiệu, các thí sinh đã mạnh dạn thể hiện được sự hiểu biết của mình cũng như đề xuất các giải pháp hữu ích giúp cho công tác ATVSLĐ ngày càng tốt hơn. Các thí sinh đã nắm vững về quy trình, quy định công tác ATVSLĐ, vận dụng các kiến thức để trả lời tốt phần thi xử lý tình huống. Đối với phần thi thực hành sơ cấp cứu đòi hỏi các thí sinh phải tập trung học tập, thực hành để tiến tới thuần thục. Nhờ đó, mỗi thí sinh được nâng cao kỹ năng về xử lý sơ cứu ban đầu, chăm sóc sức khỏe cho người lao động khi xảy ra tai nạn lao động, giúp giảm thiệt hại về sức khỏe con người. Đây cũng là những kiến thức vô cùng hữu ích giúp cho chúng ta kịp thời sơ cứu người bị nạn khi xảy ra các sự cố, tai nạn trong cuộc sống hàng ngày.
                                                       Các thí sinh tham gia phần thi trắc nghiệm
                                                   Các thí sinh tham gia phần thi chào hỏi và thi xử lý tình huống

                                                        Các thí sinh tham gia phần thi thực hành sơ cấp cứu
        Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Nguyễn Văn Ngộ - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 đánh giá cao sự quan tâm, phối hợp hoạt động giữa chuyên môn và Công đoàn PPC trong công tác ATVSLĐ, công tác quản lý và chỉ đạo hoạt động mạng lưới ATVSV, thường xuyên bồi dưỡng, tập huấn nâng cao kiến thức cho ATVSV. Hội thi ATVSV giỏi là một trong các hoạt động triển khai trong Tháng Hành động về ATVSLĐ theo chỉ đạo của Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn TCT Phát điện 2 đối với các Công đoàn cơ sở. Thông qua Hội thi ATVSV giỏi để nâng cao trách nhiệm của người lao động, hoạt động mạng lưới ATVSV, cán bộ làm công tác an toàn, thực hiện Tháng hành động về ATVSLĐ. Lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn PPC đã chuẩn bị rất chu đáo cho Hội thi. Các thí sinh đều nắm chắc kiến thức cơ bản, thể hiện được sự hiểu biết của mình của về công tác ATVSLĐ, thao tác thực hành sơ cấp cứu nhanh nhẹn, khéo léo. Đồng chí cũng mong rằng mỗi ATVSV hãy vận dụng kiến thức đã học được vào thực tế công việc nhằm đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời phát huy vai trò của mình là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, phổ biến cho toàn thể CBCNV tại tổ, kíp, đơn vị các văn bản pháp luật, chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, các quy định, quy trình, quy phạm… về công tác an toàn vệ sinh lao động. Để từ đó góp phần cùng Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh an toàn, hiệu quả, kinh tế.

                                              Đ/c Nguyễn Văn Ngộ - Phó Chủ tịch CĐGENCO2 phát biểu


                                                       Đ/c Lê Văn Chính - Chủ tịch CĐ Công ty, Phó Trưởng BTC phát biểu
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi, cụ thể như sau:
Giải tập thể:
- 01 giải Nhất: PX Vận hành 1
- 01 giải Nhì: PX Nhiên liệu
- 01 giải Ba: PX Vận hành 2
- 02 giải Khuyến khích: PX Hóa và Liên quân các phòng ban;
Giải cá nhân:
- 01 giải Nhất: Thí sinh Phạm Văn Định - PX Vận hành 1
- 01 giải Nhì: Thí sinh Ngụy Ngọc Tuấn - PX Nhiên liệu
- 02 giải Ba: Thí sinh Trương Thị Mai - PX Hóa; Nguyễn Văn Thủy - PX Vận hành 2
- 03 giải Khuyến khích: Thí sinh Nguyễn Tuấn Anh - Phòng Kế hoạch vật tư; Nguyễn Việt Biên - PX Nhiên liệu và Phạm Trung Hiếu - PX Vận hành 1.
                                                     Lãnh đạo CĐGENCO2 và Lãnh đạo PPC trao thưởng cho đội đạt giải
                                                               Lãnh đạo PPC trao thưởng cho cá nhân đạt giải
                                                                                                     Tác giả: Trịnh Thu Thúy - VPCĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây