Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại tổ chức Khóa đào tạo vận hành Thị trường điện

Thứ bảy - 11/02/2023 21:57 567 0
        Nhằm cung cấp, cập nhật những kiến thức về vận hành Thị trường bán buôn điện cạnh tranh Việt Nam cho CBCNV, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC), đã phối hợp với Công ty Cổ phần đào tạo và Công nghệ Năng lượng – Viễn thông Việt Nam (P&3T) và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (NLDC) tổ chức Khóa đào tạo vận hành Thị trường điện tại PPC từ ngày 08/02 đến ngày 09/02/2023.
Ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó chánh Văn Phòng phụ trách đào tạo của Trung tâm Điều độ HTĐQG gia phát biểu khai mạc khóa đào tạo
Ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó chánh Văn Phòng phụ trách đào tạo của Trung tâm Điều độ HTĐQG gia phát biểu khai mạc khóa đào tạo
       Tham gia giảng dạy là các giảng viên thuộc Công ty Cổ phần đào tạo và Công nghệ Năng lượng – Viễn thông Việt Nam (P&3T) và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia. Lớp học có 96 học viên là CBCNV Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, hầu hết học viên là những người quản lý kỹ thuật và trực tiếp tham gia sản xuất điện.
        Khóa đào tạo đã cung cấp cho các học viên những kiến thức từ lý thuyết tổng quan thị trường điện đến việc vận dụng vào thực tế sản xuất phát điện trong thị trường điện, qua đó giúp cho học viên cập nhật các kiến thức hữu ích áp dụng vào thực tế, nâng cao năng lực quản lý, vận hành trong thị trường điện.
                                                          Toàn cảnh lớp học
         Tham gia khóa đào tạo, ngoài những kiến thức về quy định pháp lý hiện hành, học viên còn được các giảng viên chia sẻ nhiều thông tin về hiện trạng, xu hướng vận hành thị trường điện năm 2023. Các giảng viên cũng truyền tải, giới thiệu đến lớp học các nội dung chuyên sâu và định hướng thị trường điện trong tương lai như phương án triển khai sàn giao dịch sản lượng hợp đồng tập trung; Phương pháp xác định giá phát điện, hợp đồng mua bán điện; Mô hình thị trường bán lẻ điện cạnh tranh Việt Nam; Cơ chế khuyến khích các nguồn Năng lượng tái tạo tham gia Thị trường điện, các rủi ro của đơn vị phát điện khi tham gia Thị trường điện, cũng như cập nhật các cơ chế mới đang được Bộ Công Thương triển khai nghiên cứu; Quản lý rủi ro trong hợp đồng mua bán điện, các vấn đề có thể ảnh hưởng đến sự tham gia thị trường điện của các nhà máy điện truyền thống, sự tăng trưởng các loại hình năng lượng tái tạo.
Ông Nguyễn Thế Cường Trưởng phòng Điều hành TTĐ (A0 ) chia sẻ về kế hoạch vận  hành TTĐ năm 2023
         Mặc dù khóa đào tạo diễn ra trong thời gian ngắn và có nhiều nội dung mới nhưng các học viên đều tham gia sôi nổi, tích cực, nhiệt tình trong việc trao đổi các nội dung liên quan đến từng chuyên đề. Ngoài ra, các học viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ với giảng viên về các vấn đề liên quan đến hiện trạng vận hành Thị trường điện, những khó khăn, vướng mắc của Công ty khi tham gia Thị trường bán buôn điện cạnh tranh Việt Nam hiện nay.
     Ông Đặng Kiên Quyết Phó Tổng Giám Đốc Công ty phát biểu bế mạc Khóa đào tạo
        Khóa đào tạo đã mang đến nhiều kiến thức và thông tin hữu ích cho CBCNV Công ty trong quá trình vận hành và tham gia thị trường điện trong các năm tới. Góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của PPC nói riêng và EVNGENCO2 nói chung.
                                                                  Tác giả: Kiều Trang – Phòng KHVT
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây