Đoàn Thanh niên Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại tổ chức Chương trình Tình nguyện Xuân 2024

Thứ hai - 05/02/2024 22:30 145 0
        Ngày 02 tháng 02 năm 2024, Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại tổ chức “Chương trình Tình nguyện Xuân năm 2024’’ tại Làng phong thuộc phường Hoàng Tiến – thành phố Chí Linh – tỉnh Hải Dương, nơi đây có 97 bệnh nhân mắc bệnh phong, chủ yếu là người cao tuổi.
Đoàn thanh niên Công ty trao quà cho các bệnh nhân tại Hội trường
Đoàn thanh niên Công ty trao quà cho các bệnh nhân tại Hội trường
         Tham dự Chương trình, về phía Lãnh đạo Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại có ông: Lê Văn Chính – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty; ông Đặng Kiên Quyết – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công ty. Về phía Bệnh viện phong Chí Linh có ông Nguyễn Văn Cương – Giám đốc Bệnh viện cùng các y bác sĩ và các bệnh nhân.
        Trong những năm qua, công tác đảm bảo An sinh xã hội và phúc lợi xã hội là chủ trương nhất quán, xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta, nhằm từng bước nâng cao chất lượng đời sống người dân, từng bước thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, làm giảm các hộ nghèo, tạo công ăn việc làm, ưu đãi người có công, trợ giúp những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.
         Bên cạnh nhiệm vụ chính trị là sản suất, cung ứng điện năng phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại luôn quan tâm thực hiện tốt công tác An sinh xã hội tại địa phương. Hàng năm, Công ty đã đóng góp chung vào các quỹ như: quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo, quỹ Tương trợ xã hội hay trợ giúp thường xuyên những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Chí Linh với số tiền trên một tỉ đồng/năm. Đặc biệt, trong chuỗi hoạt động An sinh xã hội có chương trình tặng quà cho các bệnh nhân tại Làng phong do Đoàn thanh niên Công ty tổ chức.
                                             Đoàn viên thanh niên Công ty mang quà đến phòng điều trị trao tặng cho bệnh nhân
         Đây là Chương trình thường niên của tuổi trẻ Công ty, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, muốn san sẻ yêu thương và động viên đến những người bệnh mỗi khi Xuân về. Bởi căn bệnh phong quái ác đã làm những bệnh nhân không may mắc phải luôn nhận được sự mặc cảm, lạnh lùng của một số người chưa thấu hiểu và cảm thông trong xã hội.
     Đ/c Trần Văn Thành – Bí thư đoàn thanh niên Công ty (áo xanh bên phải) trao quà cho các bệnh nhân tại phòng điều trị
          Tại chương trình, Đoàn thanh niên Công ty đã trao tặng 97 suất quà cho các bệnh nhân và một phần quà cho Trung tâm với tổng trị giá hơn 51 triệu đồng.

                                     Đ/c Đỗ Phương Thảo -  Phó bí thư đoàn thanh niên Công ty đến phòng điều trị bệnh nhân để trao quà
         Cũng tại chương trình, ông Nguyễn Văn Cương – Giám đốc Bệnh viện phong Chí Linh đã chia sẻ những vất vả, khó khăn của các y bác sĩ trong quá trình điều trị, chăm sóc bệnh nhân và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo Công ty cùng tập thể Đoàn thanh niên đã đến chia sẻ, động viên và tặng quà cho trung tâm và cho các bệnh nhân mỗi khi Xuân về.
                                                                   TG: Trần Văn Thành - Bí thư Đoàn thanh niên Công ty

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây