HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NGƯỜI LAO ĐỘNG CÔNG TY CỔ PHẦN NHIỆT ĐIỆN PHẢ LẠI - NĂM 2023

Thứ năm - 06/07/2023 04:08 336 0
        Nhằm phát huy quyền dân chủ, giúp người lao động được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng, nghĩa vụ và trách nhiệm để người lao động và người sử dụng lao động có được tiếng nói chung, thực hiện Văn hóa doanh nghiệp, góp phần xây dựng và phát triển, chiều ngày 04/7/2023 Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023 với sự tham dự của 139 đại biểu đại diện cho tập thể hơn 740 cán bộ, công nhân viên và người lao động trong Công ty. Hội nghị được vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Văn Ngộ – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 2.
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị
          Tại Hội nghị, đồng chí Mai Quốc Long – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty thay mặt Lãnh đạo Công ty báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022; Kế hoạch và giải pháp thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023 của Công ty. Năm 2022 với nhiều khó khăn, thử thách: sản lượng điện thấp, tỷ lệ dừng máy sự cố cao, tổ máy S6 ngừng sự cố từ ngày 16/3/2021,... Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của toàn thể CBCNV, NLĐ trong Công ty luôn nỗ lực, phấn đấu hết mình vì nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty. Ban Lãnh đạo Công ty mong muốn toàn thể CBCNV Công ty tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và sẻ chia cùng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023 của Công ty.

                                                   Đ/c Mai Quốc Long – Chủ tịch HĐQT Công ty báo cáo tại HN
         Cùng với công tác sản xuất kinh doanh, Công đoàn và chuyên môn đã phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ; các chế độ, chính sách, quyền làm chủ của NLĐ đã được thực hiện đúng quy định, một số nội dung có lợi hơn quy định của Nhà nước mà Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2022 đề ra. Việc làm, thu nhập, chế độ Bảo hộ lao động, các chế độ bảo hiểm xã hội, BHYT, BH thất nghiệp, chế độ nâng lương nâng bậc, chăm sóc sức khoẻ NLĐ tiếp tục được Công ty quan tâm thường xuyên. Các quỹ phúc lợi, quỹ khen thưởng và quỹ xã hội do NLĐ đóng góp đã được chuyên môn và Công đoàn phối hợp quản lý, sử dụng theo quy chế, đúng mục đích đem lại hiệu quả thiết thực thông qua báo cáo của Công đoàn Công ty do đồng chí Lê Văn Chính - Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo trước Hội nghị. Năm 2022 nhiều các hoạt động văn hóa thể thao và tham quan du lịch cho người lao động đã được tổ chức lại sau một thời gian bị gián đoạn bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động, đoàn viên công đoàn Công ty.

                                            Đ/c Lê Văn Chính – Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo tại HN
           Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngộ - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 2 đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng mà tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã cùng với Tổng Công ty Phát điện 2 hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao. Nhiệt điện Phả Lại là một  đơn vị điển hình trong Tổng Công ty về sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và Công đoàn trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, tổ chức tốt các phong trào thi đua, tích cực cải thiện môi trường làm việc cho người lao động để họ phát huy được khả năng làm việc tốt nhất.

                                          Đ/c Nguyễn Văn Ngộ - Phó Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu tại HN
               Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, các đại biểu tham dự tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023 – 2025 với 05 thành viên.
Cũng tại Hội nghị, các tập thể và cá nhân được khen tặng các cấp, trong đó:
  1. Cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam: 03 cá nhân
  2. Cấp Tổng Công ty Phát điện 2:
  • 01 tập thể và 01 cá nhân được khen tặng trong công tác Văn hóa doanh nghiệp giai đoạn 2016-2021.
  • 09 tập thể được Tổng Công ty Phát điện 2 tặng Giấy khen.
  • 30 cá nhân được Tổng Công ty Phát điện 2 tặng Giấy khen.
  • 36 cá nhân được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
  1. Cấp Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại:
  • 06 tập thể.
  • 40 cá nhân.
  1. Cấp Công đoàn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại: khen tặng 13 Người lao động Ngành điện tiêu biểu cấp Công ty.

                                                   Các cá nhân được khen thưởng cấp EVN

                                                       Các cá nhân được khen thưởng cấp EVNGENCO2

                                                      Các cá nhân được khen thưởng cấp PPC

                                                                                Tác giả: Đỗ Thị Phương Huyền – UV BTVCĐ Công ty.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây