PHÂN XƯỞNG VẬN HÀNH 1 DIỄN TẬP SỰ CỐ RÃ LƯỚI

Thứ sáu - 24/03/2023 07:25 580 0
          Diễn tập sự cố là một trong các hoạt động được diễn ra thường niên của Công ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại nhằm nâng cao kỹ năng điều hành trong dây chuyền sản xuất của Trưởng ca, sự phối hợp giữa các chức danh vận hành trong dây chuyền sản xuất và rèn luyện kỹ năng phán đoán nguyên nhân, nâng cao kỹ năng xử lý sự cố cho công nhân vận hành hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và thiết bị do sự cố rã lưới gây ra.
Các chức danh vận hành tại phòng điều khiển trung tâm Dây chuyền 1
Các chức danh vận hành tại phòng điều khiển trung tâm Dây chuyền 1
         Trong các ngày 10, 14, 16, 20 tháng 3 năm 2023, tại các vị trí sản xuất, Phân xưởng Vận hành 1 đã tổ chức Diễn tập sự cố theo “Phương án Diễn tập sự cố rã lưới năm 2023”.
        Chỉ đạo và chỉ huy các buổi diễn tập có ông Vũ Xuân Dũng - Phó Tổng Giám đốc cùng ban lãnh đạo Phân xưởng Vận hành 1. Giám sát diễn tập gồm các Kỹ thuật viên phân xưởng và Kỹ thuật viên phòng Kỹ thuật. Tham gia xử lý sự cố là Trưởng ca và các chức danh trực tiếp vận hành thiết bị trong dây chuyền.
                                    Lực lượng diễn tập nghe phổ biến về phương thức và thống nhất phương án diễn tập
          Buổi diễn tập sự cố diễn ra với tình huống giả định: Có dao động điện áp lưới, tần số lưới giảm nhanh từ 50Hz về 0Hz. Điện áp lưới 220kV, 110kV giảm dần rồi bằng 0kV; Mạch tách lưới giữ tự dùng không thành công đẫn đến ngừng toàn bộ nhà máy, mất điện tự dùng 6,3kV; 0,4KV.
                                      Các chức danh vận hành diễn tập sự cố tại phòng Điều khiển khối Dây chuyền 1
          Quá trình diễn tập đã diễn ra theo đúng trình tự của phương án diễn tập sự cố. Phương án tổ chức diễn tập bám sát với thực tế, tình huống nêu ra trong phương án diễn tập cụ thể, đạt được các yêu cầu trong công tác diễn tập như: Từ các hiện tượng xảy ra tại phòng Điều khiển trung tâm nghe tiếng chuông, còi và quan sát các đồng hồ điện áp, đồng hồ tần số phán đoán và phân tích sự cố từ đó đưa ra các biện pháp xử lý sự cố theo 3 giai đoạn: Khi xảy ra sự cố rã lưới, khi có điện từ ắc quy, khi có điện về từ máy phát điện Điezen và khi có điện lưới về. Dưới sự chỉ huy của Trưởng ca, các chức danh đã chủ động thao tác xử lý sự cố các thiết bị thuộc phạm vi mình quản lý và báo cáo lại cho các chức danh quản lý trực tiếp.
         Kết thúc buổi diễn tập, Ban chỉ huy diễn tập sự cố đã tổ chức thảo luận, phân tích, đánh giá, rút kinh nghiệm công tác diễn tập, chỉ ra một số các thiếu sót trong quá trình diễn tập, kịp thời bổ sung, điều chỉnh các nội dung còn thiếu trong quá trình xử lý sự cố.
                                                Các chức danh vận hành thảo luận, rút kinh nghiệm
                                                                          TG: Vũ Trọng Lực, Lê Thị Tường Vân - PX VH1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây