CÔNG TY CỔ PHẦN NHIỆT ĐIỆN PHẢ LẠI KHẨN TRƯƠNG KÍCH HOẠT CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Thứ tư - 03/02/2021 02:29 1.984 0
Trong những ngày cuối của năm Canh Tý 2020, đại dịch COVID-19 đã bùng phát trở lại tại Việt Nam, thành phố Chí Linh – tỉnh Hải Dương nơi CTCP Nhiệt điện Phả Lại đặt trụ sở trở thành “Tâm dịch” lớn nhất của cả nước với mức độ lây lan nhanh, diễn biến khó lường
Lãnh đạo Công ty đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh tại các đơn vị
Lãnh đạo Công ty đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh tại các đơn vị
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh COVID-19 CTCP Nhiệt điện Phả Lại nhanh chóng kích hoạt các phương án phòng, chống dịch đã được xây dựng, chuẩn bị và thực hành khi ứng phó với các đợt cao điểm chống dịch trước đó. Trong quá trình triển khai luôn bám sát, phối hợp với BCĐ phòng, chống dịch của thành phố Chí Linh, của tỉnh Hải Dương; kịp thời cập nhật tình hình, báo cáo trao đổi thông tin chuyên môn và tranh thủ sự chỉ đạo của Tổng công ty phát điện 2 và Tập đoàn điện lực Việt Nam. Công ty đã thống nhất về quan điểm phòng, chống dịch là vừa giữ gìn sức khỏe của cán bộ CNV vừa đảm bảo sản xuất điện an toàn, ổn định. Dựa trên nguyên tắc đó công ty đã triển khai một cách đồng bộ các biện pháp, giải pháp một cách khẩn trương, đó là:
Cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty và các đối tác đến làm việc, liên hệ công tác,… bắt buộc phải phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tại 02 cổng bảo vệ của Công ty.
Yêu cầu toàn thể người lao động Công ty: Hạn chế đi đến và tập trung nơi đông người, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định  và thực hiện nguyên tắc 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo Y tế). Thực hiện khai báo y tế trên phần mềm NCOVI; cài đặt và kích hoạt phần mềm truy vết BLUEZONE trên điện thoại thông minh. Thành lập đội xung kích có nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc trong công tác phòng, chống dịch. Tạm dừng các hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao đang diễn ra; tạm thời không tổ chức các hội nghị đông người, các buổi bồi huấn, đào tạo, huấn luyện,…, các sự kiện tập trung đông người.
Yêu cầu các nhà thầu đang thực hiện công việc tại PPC phối hợp rà soát, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định tại Công ty, địa phương. Trang bị vật tư y tế thiết yếu (Khẩu trang, nước rửa tay khô, cồn…) tại nơi làm việc cho toàn thể CBCVN, NLĐ trong Công ty. Triển khai phun khử khuẩn toàn bộ mặt bằng Công ty, các vị trí sản xuất trọng yếu trong dây chuyền sản xuất.
 
                                                            (Hình ảnh phun khử khuẩn tại Công ty)
Đặc biệt trước diễn  biến khó lường của dịch bệnh, số trường hợp truy vết là tiếp xúc gần (F1) với các ca bệnh ngày phát triển, nhu cầu xét nghiệm cao hơn khả năng đáp ứng của cơ quan y tế, tuy nhiên BCĐ công ty đã chủ động đề xuất và được sự chấp thuận của Thành phố Chí Linh, của tỉnh Hải Dương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với Người lao động của Công ty, đến nay đã thực hiện lấy mẫu được hơn 200 CBCNV và đang trong quá trình mở rộng đối tượng lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. Trên cơ sở kết quả sàng lọc sẽ lựa chọn được lực lượng vận hành và phục vụ chủ chốt để thực hiện phương án tập trung tại khu nhà văn phòng trong mặt bằng sản xuất của công ty.

                                 (Hình ảnh: NLĐ PPC được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19)
Về thời giờ, lịch làm việc: Đối với lực lượng vận hành, chuyển đổi chế độ lịch ca từ 3 ca/5 kíp sang 3 ca/4 kíp để duy trì lực lượng dự phòng. Chuẩn bị lực lượng vận hành tối thiểu cho kịch bản xấu nhất là đảm bảo duy trì ít nhất 01 tổ lò máy tại công ty (do không có lò hơi phụ phải duy trì vận hành giữ hơi tự dùng) khi có trường hợp F1 trong số nhân viên vận hành trực tiếp, số lượng phải cách ly tập trung đông. Đến ngày 28/01/2021 Công ty kích hoạt chế độ làm việc từ xa đối với lực lượng là CBCNV khối phòng ban, áp dụng họp, hội ý sản xuất bằng hình thức trực tuyến, online, ứng dụng các phần mềm để xử lý công việc.
Các biện pháp, giải pháp trên được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc của tất cả các tổ chức đoàn thể-chính trị, của tập thể cán bộ CNV, trong đó có sự đồng hành và vai trò xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên thanh niên. Ngoài việc đảm nhận các công việc chuyên môn thì Đoàn thành niên đã tổ chức đoàn viên thanh niên phối hợp với các lực lượng y tế, bảo vệ Công ty…, chung sức thực hiện các nhiệm vụ do BCĐ phòng, chống dịch đề , tham gia trực tiếp vào các hoạt động: kiểm tra  thân nhiệt, phun xịt  khuẩn, tham gia đội xung kích…Bên cạnh việc thường xuyên tuyên truyền CNV, NLĐ trong công ty thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch, với sự nhanh nhạy, sáng tạo, tiên phong trong ứng công nghệ, các đoàn viên thanh niên Công ty hướng dẫn, hỗ trợ các công nhân khác tải và sử dụng ứng dụng BLUEZONE để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, thực hiện khai báo y tế trên phần mềm NCOVI,… phối hợp với tổ chức công đoàn, nữ công công ty thường xuyên tổ chức đi thăm hỏi và tặng quà cho các chốt chặn, trạm kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn phường Phả Lại. Món quà tuy giá trị nhỏ, nhưng kịp thời, đúng lúc động viên tinh thần của các lực lượng công an, y tế tuyến đầu chống dịch. Được sự gợi ý và ủng hộ của Lãnh đạo Công ty, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã phát huy sức mạnh của tuổi trẻ, chỉ trong vòng 1 ngày đêm đã nghiên cứu và huy động lực lượng hoàn thành hơn 1000 mũ chống giọt bắn ngăn ngừa Covid -19 phát tặng cho toàn thể đội ngũ công nhân vận hành của Công ty.

(Hình ảnh: Các tổ chức đoàn thể - chính trị của PPC thăm hỏi và tặng quà cho các chốt chặn dịch, trạm kiểm soát dịch trên địa bàn phường Phả Lại)

     (Hình ảnh: Sản phẩm Mũ chống giọt bắn do đoàn viên thanh niên PPC chế tạo, có in khẩu hiệu chống dịch)
Với sự quyết tâm, không chủ quan, nỗ lực, tập trung cao độ của toàn thể cán bộ CNV, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn sát sao của cơ quan phòng, chống dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, sự hỗ trợ từ Tổng công ty phát điện 2 và Tập đoàn điện lực Việt Nam, sự động viên khích lệ của các cá nhân đơn vị, Công ty CPNĐ Phả Lại tin tưởng rằng sẽ vượt qua và chiến thắng đại dịch COVID-19 và giữ gìn an toàn sức khỏe của CBCNV đồng thời sản xuất, cung ứng nguồn điện ổn định cho quốc gia.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây