CÔNG TY CP NHIỆT ĐIỆN PHẢ LẠI HỖ TRỢ TIÊU THỤ NÔNG SẢN CHO NÔNG DÂN CHÍ LINH

Thứ sáu - 26/02/2021 08:28 1.110 0
          Làn sóng thứ 3 của đại dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát tại tỉnh Hải Dương làm ảnh hưởng đến kinh tế- xã hội và đời sống của người dân nơi đây.
Lãnh đạo Công ty đi kiểm tra các quy định về phòng chống dịch khi NLĐ “giải cứu” gà đồi
Lãnh đạo Công ty đi kiểm tra các quy định về phòng chống dịch khi NLĐ “giải cứu” gà đồi
          Thành phố trẻ Chí Linh –nơi CTCP Nhiệt điện Phả Lại đặt trụ sở, cũng bị tác động mạnh mẽ, thiệt hại nhất là nhóm ngành nông -thủy sản được chính quyền Thành phố coi là nền tảng, hỗ trợ cho phát triển bền vững của địa phương. Dịp cuối năm, là thời điểm hoa màu vụ đông xuân được thu hoạch, các trang trại gà đồi của Chí Linh được xuất chuồng phục vụ cho nhu cầu trong kì Tết Nguyên đán, Rằm tháng Giêng và các lễ hội của người dân trong tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận phía Bắc. Từ khi Thành phố Chí Linh có quyết định giãn cách xã hội, tiếp đến là phong tỏa toàn thành phố thì việc tiêu thụ nông sản trở lên cực khó khăn. Người nông dân lâm vào hoàn cảnh bĩ cực, đứng trước nguy cơ không thể thu hồi được vốn sản xuất.
          Hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền thành phố, đồng thời phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, chung tay giúp đỡ người dân trong lúc khó khăn, CTCP Nhiệt điện đã triển khai Chương trình “Hỗ trợ tiêu thụ nông sản” cho bà con Chí Linh. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền rộng rãi như thông qua facebook, chia sẻ trên các nhóm zalo, Công ty động viên, khích lệ CBCNV, NLĐ tham gia mua và sử dụng các mặt hàng nông sản đang bị tồn đọng như: bắp cải, su hào, cà rốt,…
          Trong vòng 3 ngày kể từ ngày phát động, CBCNV, NLĐ Công ty đã “giải cứu” giúp bà con địa phương khoảng 1.400 con gà đồi (ước khối lượng khoảng 5.600kg gà). Không chỉ dừng ở việc vận động, khuyến khích NLĐ trong Công ty giúp đỡ nông dân địa phương, để lan tỏa thêm nữa tinh thần “lá lành đùm lá rách” ngàn đời của dân tộc, các tổ chức chính trị - xã hội của Công ty cũng “vào cuộc” và có những hành động thiết hỗ trợ bà con nông dân.
          Công đoàn Công ty trực tiếp thu mua ủng hộ người dân địa phương 2.000 bắp cải, phát miễn phí cho NLĐ Công ty và người dân sinh sống xung quanh Công ty. Chỉ trong 2 giờ đồng hồ, 10.000 bông hoa huệ được Ban nữ Công Công ty “giải cứu” nhanh chóng và trao tặng cho các gia đình công nhân viên và người dân để cúng Rằm tháng Giêng. Tổ chức Đoàn thanh niên Công ty ra quân hỗ trợ bà con thu hoạch, đóng gói, vận chuyển nông sản đi tiêu thụ.
                         (Hình ảnh: Đoàn thanh niên Công ty hỗ trợ bà con vận chuyển nông sản)
          Theo chỉ đạo của Lãnh đạo của Công ty, các bếp ăn ca của Công ty đã ưu tiên sử dụng các mặt hàng nông sản đang gặp khó khăn đầu ra của địa phương vào chế biến bữa ăn ca cho NLĐ của Công ty, ước tính tiêu thụ khoảng 150kg rau, củ quả các loại trong 1 ngày.
                          (Hình ảnh: 10.000 bông hoa huệ được tiêu thụ thành công trong vòng 2 giờ đồng hồ)
                     (Hình ảnh: Những chuyến hàng nông sản được Công ty thu mua về địa điểm phân phát cho NLĐ)
          Ngoài việc chia sẻ với những khó khăn của bà con địa phương bằng cách tiêu thụ các sản phẩm nông sản, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại còn thông qua tổ chức UBMT Tổ quốc hỗ trợ 150.000.000 đồng cho TP Chí Linh, 50.000.000 đồng cho Phường Phả Laị để chính quyền địa phương các cấp thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
          Hi vọng với những đóng góp nhỏ bé nhưng thiết thực của toàn thể CBCNV, NLĐ của Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại sẽ trở thành nguồn động viên, cổ vũ, chung tay tiếp thêm sức mạnh cùng chính quyền, nhân dân Thành phố Chí Linh sớm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, chiến thắng đại dịch Covid-19.
                                                                                                                                                                   Tin bài: Văn phòng Công ty

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây