Gia đình hạnh phúc – Điểm tựa cho Cán bộ, công nhân viên PPC trong lao động sản xuất

Thứ năm - 30/06/2022 08:00 653 0
         Hòa chung với các hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28-6 của các cấp, các ngành, Chuyên môn và Công đoàn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC) đã tổ chức buổi Nói chuyện chuyên đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc- Kỹ năng cân bằng giữa công việc và gia đình” và Gặp mặt, biểu dương Gia đình Cán bộ, công nhân viên (CBCNV) tiêu biểu năm 2022
Đ/c Đỗ Văn Sanh –Trưởng ban Tuyên giáo- Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương phổ biến các nội dung nói chuyện chuyên đề
Đ/c Đỗ Văn Sanh –Trưởng ban Tuyên giáo- Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương phổ biến các nội dung nói chuyện chuyên đề
        Các đại biểu tham dự bao gồm đại diện Đảng ủy Công ty; Ban lãnh đạo Công ty; Ban chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, Ban Nữ công Công ty; Trưởng đơn vị; Cán bộ công đoàn, nữ công và 14 Gia đình CBCNV tiêu biểu năm 2022 của Công ty.
        Trực tiếp trao đổi, phổ biến các nội dung chuyên đề cho cán bộ, đoàn viên, người lao động PPC là đồng chí Đỗ Văn Sanh, Trưởng ban Tuyên giáo – Nữ công, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương. Các nội dung chủ yếu tại buổi nói chuyện chuyên đề gồm: Luật Bình đẳng giới, những nội dung về chính sách đối với lao động nữ trong Bộ luật Lao động năm 2019 và các văn bản pháp luật liên quan; các Chỉ thị, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên về công tác Phụ nữ trong tình hình mới, công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa; các tiêu chí xây dựng gia đình hạnh phúc, kỹ năng lắng nghe, chia sẻ và sắp xếp cân bằng giữa công việc và gia đình.
        Trong các năm qua, lãnh đạo chuyên môn và công đoàn PPC không chỉ quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện làm việc cho người lao động mà còn luôn quan tâm, chăm lo cho con CBCNV Công ty; động viên, khuyến khích phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xây dựng gia đình văn hóa” trong nữ CNVCLĐ; phong trào “Xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc, văn minh” trong CBCNV. Trong 5 năm qua, Công ty đã tặng quà nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Tết Trung thu cho 7.608 lượt cháu là con CBCNV với số tiền 1.522 triệu đồng, khen thưởng cho 1.868 lượt cháu đạt thành tích cao trong học tập với số tiền 870 triệu đồng, thăm hỏi 15 lượt cháu là con của đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 15 triệu đồng.
        Đại diện cho 14 Gia đình CBCNV tiêu biểu năm 2022, đồng chí Lương Trọng Tuyển, Kỹ thuật viên phân xưởng Nhiên liệu phát biểu: “Những hoạt động quan tâm, chăm lo của Công ty đối với người lao động và gia đình của người lao động vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Đó thực sự là nguồn động viên, khích lệ lớn đối với mỗi CBCNV luôn cố gắng để hoàn thành tốt công việc được giao, chăm lo cho tổ ấm của mình để góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển, thịnh vượng, góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp, văn minh”.
            Đ/c Lương Trọng Tuyển, KTV PX Nhiên liệu đại diện các Gia đình CBCNV tiêu biểu năm 2022 phát biểu
        Tại diễn đàn, đồng chí Lê Văn Chính, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu: “Các gia đình CBCNV Công ty đều là các gia đình tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động sản xuất cũng như xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Mỗi một gia đình CBCNV đã lan tỏa những giá trị tích cực, tốt đẹp trong cộng đồng, cùng phát huy năng lực, trí tuệ của các thành viên trong gia đình trong xây dựng, phát triển Công ty, Tổng Công ty Phát điện 2, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và đất nước”.
                                  Đ/c Lê Văn Chính, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu
        Để ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của các thành viên trong gia đình CBCNV trong lao động sản xuất, chăm sóc nuôi dạy con ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, Công đoàn Công ty đã trao phần thưởng và tặng hoa chúc mừng cho 14 Gia đình CBCNV tiêu biểu năm 2022.
   Đ/c Đỗ Văn Sanh và đ/c Lê Văn Chính tặng hoa và giấy chứng nhận cho các Gia đình CBCNV tiêu biểu năm 2022

                        Đ/c Nguyễn Xuân Diện- Chủ tịch HĐQT và đ/c Ngô Nguyên Đồng- TB Kiểm soát PPC
                               tặng hoa và giấy chứng nhận cho các Gia đình CBCNV tiêu biểu năm 2022
                                                                                                                 TG: Công đoàn Công ty
                                                                                                           Ảnh: Thu Trang – P.TCLĐ
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây