PPC nhận Bằng khen của chủ tịch tỉnh Hải Dương trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

Thứ tư - 20/07/2022 05:30 683 0
         Sáng ngày 20/7/2022 tại Trung tâm văn hóa xứ Đông, UBND tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương Người có công tiêu biểu và các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).
Đại diện Công ty PPC – Ông Vũ Xuân Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty nhận Bằng khen của UBND tỉnh Hải Dương
Đại diện Công ty PPC – Ông Vũ Xuân Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty nhận Bằng khen của UBND tỉnh Hải Dương
         Tham dự hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Phạm Xuân Thăng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng; Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan. Các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang; lãnh đạo các Sở, ban, ngành và các tập thể, cá nhân được biểu dương tại Hội nghị.
          Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn lớn, biểu hiện tình cảm thiêng liêng, lòng biết ơn vô hạn của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng liệt sỹ, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, các đồng chí lão thành Cách mạng, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, cán bộ chiến sỹ, cựu chiến binh và người có công với Cách mạng.
        Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Hải Dương có gần 39.000 liệt sĩ, gần 22.000 thương binh, gần 10.500 bệnh binh, 38 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và gần 3.650 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày. Nhiều người mang thương tật suốt đời và di chứng chất độc hóa học/dioxin cho con cháu. Ở hậu phương, hàng nghìn Bà mẹ Việt Nam anh hùng, những người vợ, người con liệt sĩ trở thành điểm tựa vững chắc cho tiền tuyến chiến đấu, chiến thắng kẻ thù.
         Tại Hội nghị lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã biểu dương những gương thương binh, gia đình liệt sĩ, cựu chiến binh, người có công đã vượt khó vươn lên bằng nghị lực và trí tuệ của mình để phấn đấu ổn định cuộc sống, làm giàu cho bản thân, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.
        Nhân dịp này, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng tặng bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 12 người có công với cách mạng tiêu biểu. Tặng bằng khen cho 19 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác người có công và phòng trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong đó có Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC).

                    Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen 
      của UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”
          Là doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Hải Dương, ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và hàng năm đóng góp thuế và ngân sách cho tỉnh Hải Dương, Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại còn đặc biệt quan tâm và hàng năm đã dành từ 6 – 8 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, quan hệ cộng đồng và đền ơn đáp nghĩa, chương trình vì người nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa…
          Đối với công tác Đền ơn đáp nghĩa, Công ty nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng, từ những năm 1995 đến nay đã phụng dưỡng 15 Mẹ Việt Nam Anh hùng. Công ty quan tâm đến CBCNV là thương binh và con Liệt sĩ. Vào các dịp lễ, Tết, các sự kiện lớn… còn thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho thương bệnh binh tại Trung tâm Thương binh Thuận Thành. Công ty phối hợp với Ban chỉ huy quân sự thành phố Chí Linh chung tay xây dựng nhà đồng đội cho thương binh có hoàn cảnh khó khăn. Hằng năm, đóng góp vào các quỹ Đền ơn đáp nghĩa của phường Phả Lại, thành phố Chí Linh. Quan tâm ủng hộ Hội cựu chiến binh, Hội cựu thanh niên xung phong. Trong giai đoạn từ 2018 – 2022 Công ty đã chi cho công tác “Đền ơn đáp nghĩa” với số tiền là hơn 1,5 tỷ đồng.
                                  Khánh thành nhà đồng đội được xây dựng bằng kinh phí hỗ trợ của PPC
         Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022 Ban lãnh đạo và tập thể người lao động Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại xin tỏ lòng biết ơn vô hạn đến tất cả các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, các đồng chí lão thành Cách mạng, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, cán bộ chiến sỹ, cựu chiến binh và người có công với Cách mạng.
                                                                                                      Tin bài và Ảnh: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây