“Vạn trái tim-Một tấm lòng” – Thông điệp lan tỏa nhiều ý nghĩa lớn lao của việc hiến máu cứu người

Thứ hai - 13/12/2021 09:44 849 0
      Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC) đã tích cực hưởng ứng, tham gia “Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII” năm 2021 với trên 130 Cán bộ, Công nhân viên trực tiếp tham gia và hơn 120 người là những thân nhân của người lao động PPC và những cư dân trên địa bàn phường Phả Lại đã chung tay tình nguyện hiến máu.
“Vạn trái tim-Một tấm lòng” – Thông điệp lan tỏa nhiều ý nghĩa lớn lao của việc hiến máu cứu người
      Sáng ngày 10/12/2021, tại Nthi đấu đa năng thuộc khu Văn hóa thể thao của PPC tại phường Phả Lại, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Chương trình Hiến máu tình nguyện mang thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng” do Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, Hội chữ Thập đỏ tỉnh Hải Dương tổ chức đã thực sự trở thành sự kiện rất có ý nghĩa của các Cán bộ, công nhân viên, người lao động trong toàn Công ty và nhân dân trên địa bàn phường Phả Lại, thành phố Chí Linh.
      Tham dự lễ phát động có đại diện: Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cùng các y bác sĩ của Bệnh viện; Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương, Hội chữ Thập đỏ Thành phố Chí Linh và gần 300 trăm người là Lãnh đạo, Người lao động PPC cùng nhân dân địa phương trực tiếp tham gia hiến máu.
                                  Ông Lê Văn Chính – Chủ tịch Công đoàn PPC phát biểu khai mạc buổi lễ phát động
      Tại buổi khai mạc, ông Lê Văn Chính – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã biểu dương các CBCNV trong Công ty cùng thân nhân và nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo; một hành động rất đáng trân trọng và ý nghĩa đặc biệt trong điều kiện cả nước đối diện với Đại dịch Covid-19 lượng máu cho ngành Y tế đang thiếu hụt trầm trọng. Ông Lê Văn Chính nhấn mạnh với tiêu chí “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” sự đóng góp của Tập thể Người lao động PPC cũng như những cư dân trên địa phương vào Ngân hàng máu góp phần quan trọng bù đắp thiếu hụt đơn vị máu của Ngành Y tế nói chung và trên địa bàn Hải Dương nói riêng. Ông Lê Văn Chính cũng cảm ơn các tổ chức luôn đồng hành cùng Công ty để lan tỏa yêu thương, nâng cao trách nhiệm xã hội cùng ngành Y tế chăm sóc, cứu chữa bệnh nhân nâng cao sức khỏe con người.
      Đại diện Lãnh đạo Bnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương – Đơn vị tiếp nhận máu tại địa điểm PPC tổ chức phát biểu: Hiện nay dù trên thế giới đang ứng dụng mạnh mẽ kỷ nguyên của công nghệ 4.0 vào tất cả các lĩnh vực trong đó có ngành Y tế tuy nhiên máu để điều trị bệnh cho con người vẫn cần thu nhận trực tiếp từ nguồn máu của những người khỏe mạnh. Chính vì vậy, những giọt máu của CBCNV Công ty và nhân dân trong vùng đóng góp vào Ngân hàng máu của ngành Y tế, của Bệnh viện là vô cùng trân trọng và quý giá, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay cả nước đối diện với đại dịch Covid-19.
               ThS, bác sỹ Đặng Xuân Hoàng  –  Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương phát biểu tại buổi lễ phát động
      Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương, bà Nguyễn Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao phong trào hiến máu tình nguyện của CBCNV Công ty. Trong nhiều năm qua, PPC đã đồng hành cùng với Hội Chữ thập đỏ địa phương trong công tác hiến máu cứu người và hoạt động nhân đạo từ thiện.
                             Bà Nguyễn Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương hỏi thăm,
                                             động viên CBCNV PPC tham gia hiến máu tình nguyện
       Với thông điệp Vạn trái tim - Một tấm lòng” PPC đã mang thông điệp này kêu gọi thân nhân cùng nhân dân ủng hộ chương trình tham gia hiến máu nhân đạo. Số lượng người dân tham gia, hưởng ứng tăng dần đến lần thứ VII năm 2021- Sự kiện rất có ý nghĩa do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động. Ngoài đông đảo Cán bộ, công nhân viên PPC cùng với thân nhân đã có gần 100 người dân đến với ngày Hội hiến máu.
       Đặc biệt năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 cũng như khó khăn của toàn ngành Y tế, dẫn đến tình trạng khan hiếm máu trầm trọng trên cả nước, vì đó, mỗi giọt máu cho đi là một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và “lan tỏa yêu thương” của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đối với ngành Y tế nói chung và toàn tỉnh Hải Dương nói riêng. 256 trái tim hồng đã hòa cùng với hàng triệu trái tim gửi gắm những giọt máu yêu thương quý giá của mình với mong muốn những giọt máu ấy sẽ hòa chung với triệu triệu giọt máu của cả cộng đồng chảy trong những con người không may mắn để đưa lại nhịp thở, sự sống cho mọi người.
        Chương trình tuần lễ hồng EVN lần thứ VII cũng là một trong chuỗi các sự kiện của Tập đoàn Điện Việt Nam, kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2021). Qua đó thể hiện trách nhiệm của toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện Việt Nam không những sản xuất điện an toàn đảm bảo cho nhu cầu phát triển của đất nước mà còn quan tâm đến đời sống cộng đồng, tham gia và hưởng ứng các phong trào, các chương trình an sinh xã hội.
Một số hình ảnh tại Sự kiện:                                Thực hiện: Phòng Tổ chức Lao động & Văn phòng Công ty

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây